Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Thịt heo chiên theo cách này không bị khô mà vẫn tuyệt ngon

(DS&PL) -

Thịt heo chiên, nướng luôn là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, khi làm món ăn này thịt thường bị khô hoặc dai. Vậy làm sao để giải quyết được nỗi bận tâm này

Thịt heo chiên, nướng luôn là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, khi làm món ăn này thịt thường bị khô hoặc dai. Vậy làm sao để giải quyết được nỗi bận tâm này cho các bà nội trợ?

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Thịt cốt lết 500 gram

- Bơ 50 gram

- Củ tỏi

- Lá hương thảo

- Rau xà lách, cà chua

- Gia vị: Muối, tiêu, đường…

Cách làm heo chiên không bị khô:

- Bước 1: Thịt cốt lết bạn mang đi rửa sạch cùng với nước và dùng dao cắt theo miếng, dùng khăn giấy lau khô thịt để chuẩn bị ướp gia vị.

- Bước 2: Cho thịt cốt lết vào tô ướp tỏi băm + muối + đường + bột ngọt, lá hương thảo khô trộn đều, để im trong khoảng 15 phút để các gia thấm vào thịt cốt lết.

- Bước 3: Bật lửa và bắc chảo lên, cho bơ và tỏi vào phi vàng trước. Sau đó bạn cho miếng thịt cốt lết vào chiên 2 mặt trên, lưu ý là phải mở lửa nhỏ để thịt không bị cháy.

- Bước 4: Vừa chiên vừa dùng muỗng múc bơ chảy rưới lên trên mặt thịt để thịt chín đều và dậy mùi thơm. Thông thường khoảng 15 phút thịt sẽ chín và có mùi bơ thơm phức.

Cuối cùng, lấy thịt ra và ăn kèm với rau sống và một ít cà chua, đảm bảo ngon tuyệt vời.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật