Sự kết hợp giữa thịt gà dai ngon và vị chua ngọt của hành tây, rau răm, ớt chuông sẽ khiến món ăn trở nên hấp dẫn, lạ miệng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500g thịt gà
- 1 củ hành tây 300g
- 1 quả chanh
- 1 mớ rau răm
- Lạc rang sẵn 50g
- 1 củ gừng nhỏ
- 5 tép tỏi
- Gia vị: Tiêu, muối, đường
Cách làm gỏi gà hành tây ngon khó cưỡng
- Bước 1: Sơ chế gà và nguyên liệu
+ Trước tiên, bạn xát muối đều vào thân gà, rửa sạch và để ráo nước.
+ Luộc gà bằng lửa vừa, không quá to. Cho thêm một vài lát gừng vào nồi để bớt mùi tanh.
+ Khi thịt gà chín vớt ra ngoài, để nguội. Dùng tay xé thịt gà theo thớ thành miếng vừa ăn.
+ Hành tây bóc vỏ, xắt mỏng thành hình tròn. Sau đó, ngâm với nước đá lạnh và giấm ăn cho bớt hăng khoảng 30 phút, vớt ra để ráo nước.
+ Rau răm nhặt, rửa với nước 2-3 lần và để vào rổ cho ráo nước.
+ Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn.
- Bước 2: Pha nước trộn gỏi gà
Bạn tiến hành pha nước chấm theo tỉ lệ: 2 thìa nước cốt chanh, 1 thìa cafe đường, 2 quả ớt tươi, 3 thìa nước mắm, 3 thìa nước sôi để nguội và tỏi băm nhuyễn. Khuấy đều hỗn hợp này để đường tan, nêm nếm cho vừa miệng.
- Bước 3: Trộn gỏi gà hành tây
Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu bạn tiến hành trộn đều để tạo món gỏi gà hành tây.
+ Cho thịt gà xé vào âu to, thêm 2 thìa nước trộn đã chuẩn bị ở trên, sau đó ướp khoảng 5 phút. Tiếp theo bạn cho hành tây, rau dăm, 2 thìa nước mắm vào trộn cùng.
+ Chờ khoảng 15 phút là có thể bày ra đĩa, rắc thêm lạc rang giã nhỏ, hạt tiêu và có thể dùng ngay.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)