Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Thịt gà om nấm, canh đậu hũ non nấu hẹ ngọt thanh cho bữa cơm trưa

(DS&PL) -

Bữa trưa ngon miệng với món thịt gà om nấm và canh đậu hũ non nấu hẹ kèm theo một bát cà muối giòn mát.

Bữa trưa ngon miệng với món thịt gà om nấm và canh đậu hũ non nấu hẹ kèm theo một bát cà muối giòn mát.

1. Thịt gà om nấm

Nguyên liệu:

- Gà chặt miếng: 1/2 con

- Nấm hương khô: 12 cái

- Cà rốt xắt khúc mỏng: 1/2 củ

- Gừng thái lát: 1 mẩu

- Ớt đỏ, ớt xanh thái vát: mỗi loại 1 trái

- Hoa hồi: 2 cánh

- Hành lá: cắt nhỏ

- Tói băm nhỏ: vài tép

- Gia vị: Muối, xì dầu, rượu nấu ăn, hạt nêm, dầu ăn


Cách làm:

Bước 1: Nấm hương khô rửa sạch, ngâm nở. Vớt ra, để ráo. Gừng, tỏi, cà rốt thái lát. Ớt thái nhỏ, hành lá thái nhỏ.

Bước 2: Cho nước vào nồi, đun sôi cho thịt gà vào chần khoảng 2 phút. Sau đó, vớt thịt gà ra để ráo nước.

- Thêm dầu ăn vào chảo, thêm gừng, tỏi và ớt vào xào khoảng hai phút cho thơm. Sau đó, thêm thịt gà vào, đảo vài phút cho vàng. Thêm hoa hổi, xì dầu, rượu, cà rốt và nấm vào xào cùng vài phút.

- Thêm nước sâm sấp mặt thịt gà.

- Đun sôi tất cả, rồi đậy vung đun nhỏ lửa trong 30 phút.

Bước 3: Sau đó, bỏ vung, vặn lửa lớn đun thêm một chút rồi rồi cho gà om nấm ra đĩa, rắc hành lá lên rồi thưởng thức nhé!

2. Canh đậu hũ non nấu hẹ

Nguyên liệu:

– 3 miếng đậu hũ

– 300g hẹ

– 200g nấm rơm

– 1 ít dầu ăn

– Gia vị: mắm, bột ngọt

– 1 tép tỏi

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

– Đậu hũ rửa sạch rồi cắt thành từng miếng làm 4 vừa ăn.

– Hẹ nhặt thật sạch lá, loại bỏ phần già, úa, sâu…rồi rửa thật sạch sau đó để ráo nước trên rổ. Cắt hẹ thành từng khúc đều nhau khoảng 3cm.

– Tỏi bỏ vỏ, băm nhuyễn.

– Nấm rơm rửa sạch, bổ đôi hay 3 tùy vào kích thước của nấm

Các bước tiến hành:

– Bạn cho nồi dùng nấu canh, bắc lên bếp, với ngọn lửa vừa cho nồi nóng, sau đó bạn cho 2 muỗng café dầu vào, chờ dầu hơi nóng, thì cho tỏi vào phi thơm.

– Cho 1,5 lít nước lọc vào nồi rồi đợi nước sôi. Khi nước sôi thì cho nấm rơm và đậu hũ vào, sau đó nấu sôi thêm 1 lần nữa.

– Khi đậu và nấm đã mềm, bạn cho 1 ít mắm cùng với 1 ít hạt nêm vào rồi nêm nếm xem đã vừa ăn chưa, sau đó, cho tiếp hẹ vào khoảng 2 phút thì bạn tắt bếp, múc ra tô rồi thưởng thức cùng với cơm nóng.

Chúc các bạn có bữa cơm trưa ngon miệng!

Mỹ An (T/h)

Tin nổi bật