Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Bữa tối đầu tuần ngon hết ý với món canh kim chi thịt heo chuẩn vị Hàn Quốc

(DS&PL) -

Bữa tối đầu tuần vào bếp với món canh kim chi thịt heo kiểu Hàn Quốc ngậy ngậy cay cay vô cùng hấp dẫn lại dễ làm.

Bữa tối đầu tuần vào bếp với món canh kim chi thịt heo kiểu Hàn Quốc ngậy ngậy cay cay vô cùng hấp dẫn lại dễ làm.

Nguyên liệu:

Cá cơm: 10 con (chọn loại cỡ lớn)

Củ cải: 1/2 kg

Bột ớt hàn Quốc: 30g

Gia vị: 10ml dầu mè; 6 miếng tảo khô, 5ml dầu thực vật; 100g thịt ba chỉ heo; ½ củ hành tây; 1 tép tỏi; 1 nhánh hành lá; 120g kim chi cải thảo; 5 muối; 7,5g đường; 1 hộp đậu hũ; 1 quả trứng.

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

Cá cơm rửa sạch

Củ cải gọt vỏm, rửa sạch, thái mỏng

Kim chi cải thảo thái nhỏ

Hành tây rửa sạch xắt nhỏ

Tỏi băm nhỏ

Hành lá thải nhỏ

Thịt heo rửa sạch thái miếng vừa

Chế biến

Bước 1: Làm nước dùng

Cho cả cơm, củ cải, tảo khô và một lít nước vào nồi sau đó đậy vung và đun sôi hỗn hợp. Sau đó bạn vặn nhỏ lửa đun khoảng 20 phút nữa. Tắt bếp, lọc bỏ phần cái, lấy phần nước dùng.

Bước 2: Làm sốt cay

Trộn đều bột ớt, dầu mè vào trong một bát nhỏ.

Bước 3: Nấu canh

Làm nóng một nồi đất sét (kiểu Hàn) nếu không có nồi đất sét có thể thay bằng nồi inox khoảng 2 phút. Sau đó thêm dầu ăn, hành tây, tỏi vào. Đảo đều các nguyên liệu trong một phút.

Cho thịt lợn ba chỉ vào, đảo thịt đều tay cho đến khi săn thịt. Cho kim chi và đảo trong một phút sau đó thêm khoảng 120ml nước dùng vào. Đậy vung, khoảng 5 phút.

Thêm gia vị muối, đường vào cho món ăn vừa phải. Thả đậu hũ vào trong nồi canh và dùng thìa dầm nát nhỏ đậu ra.

Cuối cùng bạn cần đập một quả trứng vào nổi canh nhưng không khuấy đều, để sôi thêm một phút rồi rắc hành lá lên trên món ăn. Như vậy bạn đã có một nối canh kim chi thịt heo ngon mê ly.

Món canh kim chi thịt heo dùng với cơm trắng vô cùng ngon.

Chúc các bạn có bữa cơm tối ngon miệng với món canh kim chi thịt heo!

Mỹ An (T/h)

Tin nổi bật