Nguyên liệu:
- Chôm chôm 700gr
- Thịt bò 250gr
- Ớt chuông 1/2 quả
- Hành tây 1/2 củ
- Tỏi 3 tép
- Hành tím 2 củ
- Ớt sừng 2 trái
- Rau cần Tàu 20gr
- Nước mắm 1 muỗng canh
- Dầu hào 1 muỗng canh
- Dầu ăn 2 muỗng canh
- Muối hạt 1 ít
- Gia vị: Đường, muối, bột ngọt, hạt nêm
Cách làm:
- Thịt bò rửa sạch, thái miếng thật mỏng. Ướp thịt cùng 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 3/4 phần hành tím, tỏi băm nhỏ, 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh dầu hào, để trong 15 phút.
- Chôm chôm lột vỏ, bỏ hạt và chỉ giữ lại phần thịt quả.
- Hành tây thái mỏng. Ớt chuông cắt chỉ. Ớt sừng cắt khoanh. Rau cần Tàu khúc có độ dài khoảng 1 đốt ngón tay.
- Đặt chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn, đun nóng. Cho hành, tỏi vào phi thơm. Sau đó, cho thịt bò vào xào với lửa lớn trong 2 - 3 phút cho thịt chín sơ qua thì cho thịt chôm chôm vào, đảo đều.
- Tiếp tục, bạn cho hành tây vào xào trong 2 - 3 phút cho hành tây chín, cho đến khi hành tây chuyển màu trong cho ớt chuông vào xào. Đảo đều trong 3 - 4 phút.
- Cuối cùng cho ớt cắt khoanh và cần tây vào, đảo qua rồi tắt bếp.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)