Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Thịt bò xào chôm chôm cực mới lạ

(DS&PL) -

Mùa chôm chôm nở rộ, bạn hãy thử ngay công thức sau để chiêu đã gia đình một món ăn độc đáo lạ vị.

Nguyên liệu:

- Chôm chôm 700gr

- Thịt bò 250gr

- Ớt chuông 1/2 quả

- Hành tây 1/2 củ

- Tỏi 3 tép

- Hành tím 2 củ

- Ớt sừng 2 trái

- Rau cần Tàu 20gr

- Nước mắm 1 muỗng canh

- Dầu hào 1 muỗng canh

- Dầu ăn 2 muỗng canh

- Muối hạt 1 ít

- Gia vị: Đường, muối, bột ngọt, hạt nêm

Cách làm:

- Thịt bò rửa sạch, thái miếng thật mỏng. Ướp thịt cùng 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 3/4 phần hành tím, tỏi băm nhỏ, 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh dầu hào, để trong 15 phút.

- Chôm chôm lột vỏ, bỏ hạt và chỉ giữ lại phần thịt quả.

- Hành tây thái mỏng. Ớt chuông cắt chỉ. Ớt sừng cắt khoanh. Rau cần Tàu khúc có độ dài khoảng 1 đốt ngón tay.

- Đặt chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn, đun nóng. Cho hành, tỏi vào phi thơm. Sau đó, cho thịt bò vào xào với lửa lớn trong 2 - 3 phút cho thịt chín sơ qua thì cho thịt chôm chôm vào, đảo đều.

- Tiếp tục, bạn cho hành tây vào xào trong 2 - 3 phút cho hành tây chín, cho đến khi hành tây chuyển màu trong cho ớt chuông vào xào. Đảo đều trong 3 - 4 phút.

- Cuối cùng cho ớt cắt khoanh và cần tây vào, đảo qua rồi tắt bếp.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật