Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Thịt ba chỉ kho nước dừa "đỉnh của chóp" khiến cả nhà mê mẩn

(DS&PL) -

Thịt chín tới, mềm béo hòa với vị ngọt ngọt béo béo của nước dừa khi ăn cùng với chén cơm trắng thì càng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ 1kg

- Nước dừa tươi 500ml

- Tỏi 4-5 tép

- Hoa hồi 5 nhánh

- Gia vị: ngũ vị hương, mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu, đường kính

Cách làm:

- Rửa sạch thịt ba chỉ với nước, có thể dùng muối hạt chà qua thịt để loại bỏ chất bẩn rồi rửa lại dưới vòi nước. Dùng giấy ăn lau khô thịt rồi cắt thành từng khúc nhỏ dài khoảng 4 đốt ngón tay chứ không thái nhỏ thịt. Bóc vỏ 4-5 tép tỏi rồi đập dập.

- Cho thịt ba chỉ đã sơ chế vào bát cùng tỏi, 5 nhánh hoa hồi, 1 thìa cà phê ngũ vị hương, 3 thìa canh nước tương, 3 thìa canh đường kính, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay và xoa đều cho gia vị bám đều vào các mặt thịt. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát ướp thịt từ 30 phút đến 1 tiếng.

- Cho chảo lên bếp và bật lửa vừa, xếp từng khúc thịt đã tẩm ướp gia vị vào, vét luôn cả phần nước ướp còn lại trong bát vào chảo.

- Áp chảo các mặt thịt, mỗi mặt khoảng 2-3 phút trên ngọn lửa vừa để thịt sém cạnh rồi đổ 500ml nước dừa vào chảo. Đậy vung, giảm lửa và om nồi thịt khoảng 20 phút. Cuối cùng, thái thịt thành miếng mỏng, bày ra đĩa là có thể thưởng thức.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật