Món thịt gà hấp mềm thơm, giàu dinh dưỡng mà lại chế biến vô cùng đơn giản.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 3 chiếc đùi gà
- 5 tai nấm hương tươi
- 1 cây hành, 2 quả ớt hiểm, 3 tép tỏi
- 15ml rượu nấu ăn, 15ml dầu hào, 45ml nước tương
- 1 thìa canh tinh bột, một ít hạt tiêu, muối, dầu ăn.
Cách làm gà hấp mềm thơm
- Bước 1: Đùi gà rửa sạch lóc bỏ xương, thái thịt đùi gà thành miếng vừa ăn. Cho thịt vào bát, thêm rượu nấu ăn, dầu hào, nước tương, muối, hạt tiêu và tinh bột vào trộn đều.
- Bước 2: Nấm hương rửa sạch thái nhỏ; gốc hành thái khúc, tỏi và ớt xắt lát.
- Bước 3: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi, gốc hành, ớt vào xào thơm.
- Bước 4: Đổ thịt gà đã ướp vào đảo qua sau đó cho nấm vào đảo nhanh tay.
- Bước 5: Trút gà xào nấm vào bát. Đặt bát thịt gà vào xửng hấp, hấp sôi khoảng 15 phút là chín.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)