Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Gà chiên nước mắm ai cũng biết, nhưng để thành "cực phẩm" thì cần có bí quyết

(DS&PL) -

Gà mềm dai thấm vị đậm đà, thơm lừng của nước mắm nhĩ, ăn cơm hoặc dùng trong bữa tiệc đều rất hấp dẫn.

Gà mềm dai thấm vị đậm đà, thơm lừng của nước mắm nhĩ, ăn cơm hoặc dùng trong bữa tiệc đều rất hấp dẫn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Má đùi gà 500g (ngoài má đùi bạn có thể thay bằng cánh hoặc ức tùy thích)

- Hành tây

- Hành lá

- Nước mắm nhĩ ngon

- Tỏi, hành tím.

Sơ chế nguyên liệu

- Gà làm sạch, để ráo

- Hành tỏi băm nhỏ

- Hành lá thái khúc

- Hành tây thái múi cau.

Cách làm gà rim mắm nhĩ cực ngon

- Bước 1: Pha vào tô 1 chén nước nóng, 4 muỗng canh đường, 6 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng tương ớt. Khuấy đều.

- Bước 2: Phi thơm hành tỏi băm, cho gà vào chiên cho săn đều.

- Bươc 3: Cho chén nước mắm đã chuẩn bị lúc nãy vào, hạ lửa nhỏ, đậy nắp lại. Sau 10 phút thì trở mặt để gà thấm đều gia vị.

- Bước 4: Khi phần nước sốt sệt thì nếm lại cho có vị mặn ngọt là được, lúc này mình cho thêm hành tây vào.

- Bước 5: Hành chín tới thì thêm hành lá và tiêu xay.

Bây giờ bạn chỉ cần cho ra đĩa ăn kèm cơm nóng hoặc xôi.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật