Các loại thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Trung thu sẽ là các mặt hàng được ưu tiên kiểm tra trong kế hoạch này.
Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm cho người dân trong dịp Tết Trung thu, Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm vừa ban hành kế hoạch triển khai thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2017, báo Công an TP HCM cho biết.
Bánh Trung thu sẽ được kiểm tra chặt chẽ về ATTP. Ảnh: Thanh niên. |
6 đoàn kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại 12 tỉnh, thành sẽ được thành lập trong dịp này. Các địa phương được tập trung trong kế hoạch gồm có: TP.HCM, Tây Ninh, Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An, Cần Thơ, Vĩnh Long, Bình Định, Quảng Ngãi, Lâm Đồng, Đắk Nông.
Đối tượng thanh tra gồm các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống, tập trung ưu tiên vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như bánh, mứt, kẹo, bia, rượu, nước giải khát, thịt, sản phẩm từ thịt...
Dịp Tết Trung thu, nhu cầu sử dụng các loại thực phẩm tăng cao, bao gồm cả số lượng và chủng loại, đặc biệt là các loại bánh, mứt, kẹo, bia rượu, nước giải khát. Các đầu mối cung cấp thực phẩm số lượng lớn sẽ được tập trung thanh tra, kiểm tra như: Cơ sở sản xuất lớn, chợ đầu mối, siêu thị, cơ sở nhập khẩu thực phẩm.... Báo Thanh niên chia sẻ, điều này giúp phòng ngừa cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, hàng nhái, thực phẩm kém chất lượng, quá hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ và sử dụng nguyên liệu thực phẩm không bảo đảm an toàn.
Đối với các cơ sở vừa và nhỏ, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống sẽ do các đoàn liên ngành cấp quận, huyện và xã, phường thực hiện thanh tra, kiểm tra.
(Tổng hợp)