Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Tận dụng xơ mít làm món ăn sau đây vừa đơn giản lại thơm ngon tuyệt hảo

(DS&PL) -

Xơ mít vàng ươm, giòn mềm, thịt bò đậm đà thấm vị, ăn cùng cơm nóng là ngon hết sẩy.

Nguyên liệu:

- Xơ mít 200 gr

- Thịt bò 100 gr

- Hành lá 3 nhánh

- Hành tím 3 củ

- Dầu ăn 2 muỗng canh

- Dầu hào 1 muỗng cà phê

- Gia vị: Muối, bột ngọt, hạt nêm

Cách làm:

- Xơ mít mua về bạn xé nhỏ thành các miếng vừa ăn rồi đem rửa sạch với nước và để ráo.

- Tiếp đến, rửa sạch 100gr thịt bò rồi dùng dao cắt thịt thành các lát mỏng. Sau đó, ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm trong khoảng 10 phút cho thịt thấm gia vị.

- Hành tím lột vỏ, rửa sạch và cắt lát mỏng. Hành lá làm sạch rễ, rửa sạch với nước rồi cắt khúc khoảng 1/2 lóng tay.

- Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, chỉnh lửa vừa. Khi dầu nóng, cho hành tím đã cắt nhỏ vào phi thơm. Khi hành tím đã vàng thơm, cho thịt bò đã ướp vào xào sơ khoảng 3 phút. Tiếp đến, cho xơ mít đã sơ chế vào và nêm vào chảo 1 muỗng cà phê dầu hào.

- Tiếp tục xào ở lửa vừa trong khoảng 10 phút cho đến khi xơ mít chín thì nêm 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và hành lá vào, đảo đều tay, nêm nếm gia vị lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật