Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách kho cá ngon chuẩn bị đậm đà, không bị tanh cho cả nhà

(DS&PL) -

Thịt cá mềm thơm giúp cho bữa cơm thêm ngon lành, ấm bụng phù hợp với những ngày mưa rả rích se lạnh.

Nguyên liệu:

- 4 khứa cá trắm

- 150g thịt ba chỉ

- 1 củ riềng

- Hành tím, ớt

- Gia vị: Đường, nước mắm, bột ngọt, tiêu, nước màu

Cách làm:

- Cá mua về bạn làm sạch rồi cắt ra thành từng khứa. Thịt ba chỉ cắt lát mỏng, kho thịt ba chỉ chung với cá sẽ giúp món ăn béo và ngon hơn. Riềng rửa sạch rồi cắt lát mỏng. Hành tím băm nhuyễn, ớt cắt nhỏ.

- Cho cá và thịt vào nồi ướp với 2 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng bột ngọt, tiêu, hành tím, ớt, riềng trong 30 phút cho thấm gia vị.

- Sau khi đã ướp cá và thịt xong, bạn đặt nồi lên bếp kho với lửa lớn trong 5 phút, sau đó cho thêm nước vào sao cho xăm xắp mặt cá rồi tiếp tục kho với lửa nhỏ.

- Khi cá và thịt bắt đầu chín và ngấm dần gia vị, bạn cho một ít nước màu vào kho thêm 30 phút nữa rồi tắt bếp.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật