Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách nấu cháo gà thơm ngon cho ngày giá lạnh

(DS&PL) -

Bát cháo gà nóng hổi thơm nức mùi gạo hòa quyện cùng vị ngọt mềm từ thịt gà, thưởng thức trong những ngày thời tiết se se lạnh thì còn gì bằng.

Nguyên liệu:

- 250g gạo nếp

- 500-700ml nước dùng gà

- 50g gừng

- 50g hành lá

- 200-250g thịt gà

- Muối, dầu mè, tiêu, hạt nêm

Cách làm:

- Chuẩn bị nồi áp suất với khoảng 500-700ml nước, thêm ít muối và hạt nêm, hầm gà trong nồi áp suất khoảng 20-30 phút cho tới khi gà mềm.

- Vo sạch gạo rồi đổ nước xâm xấp vào, nấu chín. Khi thấy hạt gạo đã nở, bạn đổ thêm nước dùng gà vào, nêm thêm ít muối, hạt nêm, đậy nắp và đun nhỏ lửa trong 1-2 tiếng đồng hồ, thỉnh thoảng khuấy đều cho cháo không bị cháy.

- Băm nhỏ gừng, xắt nhỏ hành lá, đồng thời bạn dùng nĩa xé gà thành nhiều miếng nhỏ.

- Cho gừng, hành và gà xé nhỏ vào nồi cháo. Nêm nếm thêm ít hạt nêm, dầu mè cho vừa ăn. Tắt bếp, lấy cháo gà ra bát, dùng nóng. Dùng kèm với ít quẩy, ruốc, dưa leo ngâm chua và ít ớt cay cay sẽ làm tăng thêm cảm giác ngon miệng

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật