Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm gà kho cực thơm ngon, ăn một lần là nghiện

(DS&PL) -

Thịt gà kho thơm, gà mềm thấm đều gia vị, hòa quyện với vị cay cay của gừng vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Gà: 1 kg

- Gừng, tỏi

- Hành tây, hành khô, ớt khô, hành lá

- Gia vị: nước mắm, muối, tiêu, bột ngọt, đường, dầu ăn

Cách làm:

- Thịt gà mua về làm sạch, rửa với gừng và muối để bớt mùi tanh, chặt miếng thịt gà vừa ăn.

- Ướp gà với gừng, hành, đường, nước mắm và bột nêm, ớt để ngấm khoảng 15 phút.

- Bạn đập giập tỏi rồi cho vào chảo phi thơm với dầu ăn. Cho thịt gà đã sơ chế vào xào trên lửa lớn cho thấm gia vị, rồi thêm nước màu.

- Tiếp đến bạn thêm một ít nước sôi vào chảo gà, rồi cho chỗ gừng còn lại vào kho đến khi miếng gà mềm và thấm, nếm có vị đậm đà.

- Nếu bạn thích gà có vị thơm thì kho gà cạn một chút, xém cạnh thì thịt gà sẽ trở nên thơm lừng, ăn có vị ngọt bùi, không quá ngậy, vị cay của gừng, ớt sẽ át đi mùi hôi tanh của gà.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật