Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Bật mí cách làm gà nướng siêu ngon tại nhà

(DS&PL) -

Gà nướng chín có màu vàng đẹp mắt, thấm vị dịu ngọt đặc trưng của mật ong, thớ thịt mềm thơm, không bị khô.

Nguyên liệu:

- Gà nguyên con làm sẵn (khoảng 2kg)

- 2 muỗng canh nước mắm

- 1 muỗng canh đường vàng

- 1 muỗng canh dầu hào

- 2 muỗng cà phê bột nghệ

- 2 muỗng cà phê ngũ vị hương

- 3 muỗng canh mật ong

- 1 thìa cà phê tỏi băm

- 1 thìa cà phê hành khô băm

- Muối hạt

Cách làm:

- Gà mua về rửa qua với nước sạch, dùng muối hạt hoặc chanh chà xát khắp thân gà để khử mùi hôi sau đó rửa lại 1-2 lần nữa với nước sạch, để ráo.

- Pha sốt ướp gà: Cho nước mắm, đường vàng, dầu hào, bột nghệ, bột ngũ vị hương, hành tỏi băm với định lượng như trên cùng 2 muỗng canh mật ong vào một chiếc bát lớn, khuấy đều cho đến khi các thành phần hòa quyện với nhau.

- Cho gà vào tô nước sốt vừa pha, dùng tay có đeo bao tay ni lông nhúng gà vào hỗn hợp sốt, thoa đều sốt ướp lên toàn bộ con gà. Ướp gà từ 30 - 45 phút để gà thấm gia vị.

- Sau khi ướp gà, dùng cây xiên dọc theo thân gà. Bật lò nướng trước 10 phút với nhiệt độ 200-210 độ C, sau đó cho gà vào nướng trong khoảng 40 phút, đến khi gà chín là hoàn thành.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật