Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Số lượng trứng nên ăn mỗi tuần ở từng nhóm tuổi là bao nhiêu?

  • Thùy Dung (T/h)
(DS&PL) -

Trứng gà là một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng, cung cấp protein, vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.

Thành phần dinh dưỡng của trứng gà

Thành phần dinh dưỡng 1 quả trứng với 100 gam ăn được: Năng lượng: 166 kcal; Protein: 14.8 gam, Chất béo: 11.6 gam; Glucid: 0.5 gam; Chất xơ: 0 gam; Vitamin: folate (47 mcg), vitamin B12 (1.29 mcg), vitamin A (700 mcg), vitamin D (0.88 mcg), vitamin K (0.3 mcg)...; Chất khoáng: Canxi (55 mg), sắt (2.7 mg), kali (176 mg), Kẽm (0.9 mg), magie (11 mg)...

 

Thành phần dinh dưỡng của trứng vịt

Trong 1 quả trứng vịt (khoảng 70gr) có chứa 130 calo và những thành phần dinh dưỡng như: Chất đạm: 18% DV (Giá trị dinh dưỡng hằng ngày); Cholesterol: 295% DV; Chất béo: 14g; Vitamin E: 5% DV; Vitamin A: 9% DV; Vitamin B1: 7% DV; Vitamin B2: 17% DV; Vitamin B5: 13% DV; Vitamin B9: 14% DV; Vitamin B12: 63% DV

Ngoài ra, trứng vịt còn cung cấp các loại khoáng chất dồi dào, phong phú như: Sắt, kẽm, selen, choline, photpho,...

Số lượng trứng nên ăn mỗi tuần ở từng nhóm tuổi

Đối với trẻ nhỏ

 

Trẻ nhỏ nên ăn một quả trứng mỗi ngày để phát triển toàn diện. Trứng không chỉ là nguồn cung cấp protein dồi dào, đáp ứng nhu cầu tăng trưởng của trẻ, mà còn chứa nhiều vitamin B9, sắt và axit béo omega-3, hỗ trợ phát triển trí não và tế bào.

Đối với người trưởng thành

Một người trưởng thành khỏe mạnh trung bình có thể ăn từ 1 đến 3 quả trứng mỗi ngày. Theo Kent, thói quen này có thể làm tăng mức HDL (cholesterol tốt) và giảm mức LDL (cholesterol xấu), từ đó giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, trứng còn hỗ trợ hoạt động của não và tăng cường hệ miễn dịch.

Người cao tuổi

Người cao tuổi có sức khỏe ổn định có thể ăn khoảng 7 quả trứng mỗi tuần. Khi tuổi tác tăng lên, xương trở nên yếu hơn, và trứng cung cấp vitamin D giúp cơ thể hấp thụ canxi tốt hơn, từ đó duy trì sức khỏe xương khớp. Hơn nữa, trứng cung cấp 13 loại vitamin và khoáng chất cần thiết. Lòng đỏ trứng chứa lutein và zeaxanthin, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.

Tin nổi bật