Thành phần dinh dưỡng 1 quả trứng với 100 gam ăn được: Năng lượng: 166 kcal; Protein: 14.8 gam, Chất béo: 11.6 gam; Glucid: 0.5 gam; Chất xơ: 0 gam; Vitamin: folate (47 mcg), vitamin B12 (1.29 mcg), vitamin A (700 mcg), vitamin D (0.88 mcg), vitamin K (0.3 mcg)...; Chất khoáng: Canxi (55 mg), sắt (2.7 mg), kali (176 mg), Kẽm (0.9 mg), magie (11 mg)...
Trong 1 quả trứng vịt (khoảng 70gr) có chứa 130 calo và những thành phần dinh dưỡng như: Chất đạm: 18% DV (Giá trị dinh dưỡng hằng ngày); Cholesterol: 295% DV; Chất béo: 14g; Vitamin E: 5% DV; Vitamin A: 9% DV; Vitamin B1: 7% DV; Vitamin B2: 17% DV; Vitamin B5: 13% DV; Vitamin B9: 14% DV; Vitamin B12: 63% DV
Ngoài ra, trứng vịt còn cung cấp các loại khoáng chất dồi dào, phong phú như: Sắt, kẽm, selen, choline, photpho,...
Trẻ nhỏ nên ăn một quả trứng mỗi ngày để phát triển toàn diện. Trứng không chỉ là nguồn cung cấp protein dồi dào, đáp ứng nhu cầu tăng trưởng của trẻ, mà còn chứa nhiều vitamin B9, sắt và axit béo omega-3, hỗ trợ phát triển trí não và tế bào.
Một người trưởng thành khỏe mạnh trung bình có thể ăn từ 1 đến 3 quả trứng mỗi ngày. Theo Kent, thói quen này có thể làm tăng mức HDL (cholesterol tốt) và giảm mức LDL (cholesterol xấu), từ đó giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, trứng còn hỗ trợ hoạt động của não và tăng cường hệ miễn dịch.
Người cao tuổi có sức khỏe ổn định có thể ăn khoảng 7 quả trứng mỗi tuần. Khi tuổi tác tăng lên, xương trở nên yếu hơn, và trứng cung cấp vitamin D giúp cơ thể hấp thụ canxi tốt hơn, từ đó duy trì sức khỏe xương khớp. Hơn nữa, trứng cung cấp 13 loại vitamin và khoáng chất cần thiết. Lòng đỏ trứng chứa lutein và zeaxanthin, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.