Một đĩa salad sashimi cá hồi đẹp mắt với các loại rau củ đầy màu sắc rực rỡ khiến bạn chưa ăn đã thấy ngon. Hãy vào bếp cùng chúng tôi để hoàn thành nó.
[poll3]1116[/poll3]
Nguyên liệu làm salad sashimi cá hồi
12 lát cá hồi sashimi
1 quả cam
1/4 quả ớt chuông vàng
1/4 quả ớt chuông xanh
1/4 quả ớt chuông đỏ
1/4 củ cà rốt
1/4 bắp cải tím
1 chiếc bánh quẩy lớn
Vài cánh mộc nhĩ khô ngâm nước cho thật nở, luộc chín
Vừng trắng
Lá vàng thực phẩm
Dầu vừng/mè
Nguyên liệu pha nước sốt trộn salad
4 muỗng canh sốt vừng Nhật
4 muỗng canh nước cam vắt
2 muỗng canh giấm sushi
1 muỗng canh nước tương Nhật
Cách làm salad sashimi cá hồi
Cho sốt vừng Nhật, giấm sushi, nước tương Nhật, nước cam và muối trộn lẫn cùng nhau cho thật đều.
Cà rốt và cam gọt bỏ vỏ. Bắp cải tím lột bỏ những những lá héo úa bên ngoài nếu có.
Đem cà rốt, ớt chuông xanh, đỏ, vàng, mộc nhĩ, bắp cải tím và bánh quẩy thái sợi.
Trộn dầu mè với mộc nhĩ đã thái sợi. Phần ruột cam thái lát.
Xếp các loại rau đã thái sợi lên đĩa như trong hình. Cá hồi cùng cam thái lát trộn lẫn để ở giữa đĩa.
Rắc vừng trắng và bóp vụn lá vàng trang trí bên trên đĩa salad sashimi cá hồi.
Ghi chú: Nếu bạn không thể ăn cá hồi sống hay lo lắng về ăn toàn vệ sinh thực phẩm, vậy hãy hấp chín cá lên cho lành. Mặc dù lúc cá chín, màu sắc món ăn sẽ kém đẹp nhưng ăn lại an tâm hơn nhiều.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món salad sashimi cá hồi, hãy dọn nó lên bàn để thưởng thức ngay cho tươi. Hãy nhớ đừng quên chụp ảnh để chia sẻ thành quả với bạn bè nhé.
Chúc bạn thành công!
Cá hồi đã được biết đến là một trong những thực phẩm dồi dào axít béo omega-3. Một khẩu phần 120g cá hồi hấp chứa 168 calory và chỉ có 4g chất béo omega-3. Trong cá hồi không có carbonhydrat và là nguồn giàu protein (120g cá hồi có 28g protein). Ngoài ra, cá hồi còn là nguồn phong phú các dưỡng chất thiết yếu, như tryptophan, vitamin D, selen, vitamin B3, B6, B12, photpho và magie. |
Theo daydaycook