Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Salad tôm bưởi – vừa ngon lại vừa giảm cân giữ dáng

(DS&PL) -

(ĐSPL) – Món này không chỉ ăn ngon, vị thanh mát, giải háo nước mà còn có tác dụng làm đẹp rất tốt cho phụ nữ.

(ĐSPL) – Món này không chỉ ăn ngon, vị thanh mát, giải háo nước mà còn có tác dụng làm đẹp rất tốt cho phụ nữ.

[poll3]280[/poll3]

Nguyên liệu làm salad tôm bưởi


2 quả bưởi

10 con tôm sú bóc vỏ

1 củ cà rốt

1 bó rau mùi hoặc rau bạc hà

Vài nhánh hành lá

Một nhúm hành củ phi thơm

Nước trộn nộm:


2 tép tỏi

1 nhánh hành lá

1 quả chanh

2 muỗng canh nước

5 muỗng cà phê nước mắm

4 muỗng cà phê đường

1-2 quả ớt nhỏ cay

Cách làm salad tôm bưởi


Tôm sú luộc chín, cắt làm hai dọc theo lưng (nhớ bỏ phần chỉ đen ở lưng)


Rửa sạch rau mùi/bạc hà, hành lá. Cắt chúng thành những khúc dài khoảng 3 cm. Cà rốt thái sợi.



Bưởi bóc vỏ tẽ múi và tách thành những miếng nhỏ. Cố gắng giữ tép bưởi nguyên lành, không để bị dập nát, chảy mất nước.



Hành tỏi bóc vỏ băm nhỏ trộn cùng  với tất cả các nguyên liệu dùng để pha nước trộn nộm với nhau, quấy đều tay cho tan hết đường. Tỷ lệ là 3 đường, 4 nước mắm nhưng bạn có thể gia giảm tùy theo khẩu vị và tùy vào quả bưởi bạn dùng chua nhiều hay ít.


Trong bát lớn, trộn tôm, bưởi, rau mùi/bạc hà, hành phi, cà rốt với nước trộn nộm. Đảo nhẹ đều tay rồi cho ra đĩa phục vụ.

Theo daydaycook

Tin nổi bật