(ĐSPL) – Món này không chỉ ăn ngon, vị thanh mát, giải háo nước mà còn có tác dụng làm đẹp rất tốt cho phụ nữ.
[poll3]280[/poll3]
Nguyên liệu làm salad tôm bưởi
2 quả bưởi
10 con tôm sú bóc vỏ
1 củ cà rốt
1 bó rau mùi hoặc rau bạc hà
Vài nhánh hành lá
Một nhúm hành củ phi thơm
Nước trộn nộm:
2 tép tỏi
1 nhánh hành lá
1 quả chanh
2 muỗng canh nước
5 muỗng cà phê nước mắm
4 muỗng cà phê đường
1-2 quả ớt nhỏ cay
Cách làm salad tôm bưởi
Tôm sú luộc chín, cắt làm hai dọc theo lưng (nhớ bỏ phần chỉ đen ở lưng)
Rửa sạch rau mùi/bạc hà, hành lá. Cắt chúng thành những khúc dài khoảng 3 cm. Cà rốt thái sợi.
Bưởi bóc vỏ tẽ múi và tách thành những miếng nhỏ. Cố gắng giữ tép bưởi nguyên lành, không để bị dập nát, chảy mất nước.
Hành tỏi bóc vỏ băm nhỏ trộn cùng với tất cả các nguyên liệu dùng để pha nước trộn nộm với nhau, quấy đều tay cho tan hết đường. Tỷ lệ là 3 đường, 4 nước mắm nhưng bạn có thể gia giảm tùy theo khẩu vị và tùy vào quả bưởi bạn dùng chua nhiều hay ít.
Trong bát lớn, trộn tôm, bưởi, rau mùi/bạc hà, hành phi, cà rốt với nước trộn nộm. Đảo nhẹ đều tay rồi cho ra đĩa phục vụ.
Theo daydaycook