(ĐSPL) – Salad vỏ thanh long có thể sẽ lạ lẫm với rất nhiều người. Tuy nhiên, để đổi vị món ăn cũng như tiết kiệm bạn có thể tận dụng vỏ quả thanh long để chế biến thêm món ăn mới vừa ngon vừa thanh mát.
Nguyên liệu:
2 vỏ quả thanh long
1/2 quả ớt chuông
Gia vị: Muối, bột nêm và 1 chút dầu mè
Các bước để làm salad từ vỏ quả thanh long:
Với vỏ quả thanh long bạn đem gọt bỏ hết phần vảy và phần trơn láng bên ngoài của quả. Sau đó, đem rửa thật sạch. Rồi tách lấy vỏ quả thanh long
Thái vỏ quả thanh long thành các sợi nhỏ vừa ăn.
Với ớt chuông, bạn đem bỏ hạt rồi đem thái sợi giống như vỏ quả thanh long.
Ớt chuông xanh thái sợi
Cho ớt chuông + vỏ quả thanh long vào tô rồi nêm chút muối, bột nêm. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Trộn thật đều, sau chừng 5-7 phút bạn thấy nguyên liệu này mềm và ngấm gia vị. Lúc này bạn thêm chút dầu mè vào trộn đều cùng, cho món salad ra đĩa.
2. Cách làm salad thanh long cực ngon
Nguyên liệu:
1 quả thanh long đỏ hoặc trắng
6 con tôm
100g cồi sò điệp
300g cần tây
2 thìa súp xốt mayonnaise
Muối, tiêu, dầu ăn, rượu trắng, bơ.
Cách làm:
Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, chẻ lưng lấy chỉ đen, luộc chín, chẻ đôi.
Cồi sò điệp rửa sạch, ướp chút muối, tiêu, rượu trắng.
Làm nóng chảo với ít bơ, cho cồi sò điệp và tôm vào áp chảo nhanh, trút ra đĩa.
Thanh long bỏ vỏ, cắt ruột thành khối vuông cạnh 2cm.
Cần tây xắt nhỏ, luộc sơ, ngâm vào nước lạnh, trộn với chút dầu và muối, tiêu.
Cho salad thanh long và tôm ra đĩa, dùng ngay.
Lưu ý: Để tôm, cồi sò điệp không có mùi tanh khi mua về rửa qua với ít muối hoặc rượu. Rửa lại bằng nước lạnh rồi trộn. Nếu chưa làm ngay bạn phải cho vào ngăn mát tủ lạnh!
Chúc các bạn thành công và có bữa cơm ngon miệng!
MỸ AN (Tổng hợp)
Xem thêm video:
[mecloud]q9nYaYhJwL[/mecloud]