Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Rùng mình xưởng tẩy trắng cá mực bằng hóa chất bên sông Hồng

(DS&PL) -

(ĐSPL) - Sau khi đưa vào xưởng, các công nhân sẽ “phù phép” mực hôi thối trở nên trắng phau, rồi đưa ra chợ Long Biên (quận Ba Đình) tiêu thụ với giá 60.000 đồng/kg.

(ĐSPL) - Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng cảnh sát phát hiện một lượng lớn mực bốc mùi hôi thối đang được các công nhân đổ ra nền xi măng sơ chế, bóc lớp vỏ đen xám và bên cạnh là nhiều thùng phuy cỡ lớn chứa hóa chất công nghiệp.

Chiều 4/9, Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) phối hợp với Công an phường Yên Phụ bất ngờ kiểm tra hành chính cơ sở buôn bán thủy sản do Đỗ Thị Lan (32 tuổi) ở Cát Bi (Hải Phòng) làm chủ nằm trong 76 An Dương, phường Yên Phụ.

Xưởng sơ chế cá mực bằng hóa chất bị cảnh sát kiểm tra nằm ngoài bãi sông Hồng. Ảnh: V.Đ

Tại khu sơ chế cá mực được dựng tạm ngoài bãi sông Hồng của cơ sở này, lực lượng cảnh sát phát hiện một lượng lớn mực bốc mùi hôi thối đang được các công nhân đổ ra nền xi măng sơ chế, bóc lớp vỏ đen xám và nhiều thùng phuy cỡ lớn chứa hóa chất công nghiệp. Đáng sợ hơn, xung quanh ruồi nhặng bu kín làm đen cả khu sơ chế.

Thời điểm kiểm tra, bà Lan không xuất trình được giấy phép kinh doanh. Bà khai nhận, số cá mực kém chất lượng này được nhập về từ Hải Phòng với giá 15.000 đồng/kg. Sau khi đưa vào xưởng, các công nhân sẽ “phù phép” chúng trở nên trắng phau, rồi đưa ra chợ Long Biên (quận Ba Đình) tiêu thụ với giá 60.000 đồng/kg. Trung bình mỗi ngày, cơ sở này bán từ 300 - 500kg mực ngâm tẩm hóa chất ra các chợ đầu mối.

Trước đó, vào ngày 15/4, Đội Cảnh sát môi trường, Công an quận Ba Đình (Hà Nội) cũng bất ngờ kiểm tra khu vực buôn bán thủy sản trong chợ Long Biên, phường Phúc Xá, quận Ba Đình, phát hiện nơi đây lưu giữ 750kg mực ống bốc mùi, trong đó 150kg đang được ngâm hóa chất.

Làm việc với lực lượng chức năng, một công nhân tại cơ sở này cho biết, để làm trắng sản phẩm, họ khai phải hòa 300ml oxy già công nghiệp vào thùng phuy nước, trước khi đổ mực kém chất lượng vào ngâm. Sau 30 phút, anh ta dùng gậy sắt đảo đều tới khi mực trắng, hết mùi thối thì đem ra chợ Long Biên bán.

Tin nổi bật