Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Phát hiện thủ đoạn biến mực ươn thối thành mực tươi

(DS&PL) -

(ĐSPL) – Đội CS môi trường, CA quận Ba Đình vừa phát hiện một số đối tượng sử dụng hóa chất công nghiệp để tẩy mực ươn thành mực tươi, tại khu vực chợ Long Biên (Hà Nội).

(ĐSPL) – Đội Cảnh sát môi trường, Công an quận Ba Đình vừa phát hiện một số đối tượng sử dụng hóa chất công nghiệp để tẩy mực ươn thành mực tươi, tại khu vực chợ Long Biên (Hà Nội).

Sáng ngày 15/4, Đội Cảnh sát môi trường, Công an quận Ba Đình bất ngờ kiểm tra khu vực buôn bán thủy sản tại khu vực chợ Long Biên, phường Phúc Xá, Ba Đình (Hà Nội). Tại kho G2, cơ quan chức năng đã bắt quả tang Vũ Mạnh Cầm (22 tuổi, trú tại Ân Thi, Hưng Yên), là nhân viên khu thủy sản đang đổ hàng chục kilogam mực ôi, bốc mùi vào các thùng phuy cỡ lớn có chứa hóa chất công nghiệp.

Tiến hành kiểm tra kho, cảnh sát phát hiện có 750kg mực ống đã bốc mùi đang được lưu trữ, trong đó 150kg đang được ngâm tẩm hóa chất.

Mực ươn thối sẽ nhanh chóng thành mực tươi sau khi ngâm hóa chất. Ảnh: T.N

Hiện trường lúc lực lượng chức năng kiểm tra. Ảnh: T.N

Tại hiện trường, Cầm khai: Hiện đang làm thuê cho bà Ngô Thị Nụ (46 tuổi), ở phường Bạch Đằng (quận Hai Bà Trưng). Để phù phép mực hỏng thành mực tươi, Cầm hòa 300ml ôxy già loại công nghiệp vào thùng phuy nước, rồi đổ mực vào ngâm. Khoảng 30 phút sau, Cầm dùng gậy sắt đảo đều cho tới khi mực trắng, hết mùi thối thì đem ra chợ Long Biên bán.

Theo lời khai của bà Nụ, cơ sở này tẩy trắng mực kém chất lượng bằng hóa chất công nghiệp khoảng nửa tháng nay. Để không bị phát hiện, chủ ki ốt chỉ đạo nhân viên hạ cửa cuốn nhà kho khi thực hiện công đoạn ngâm, tẩy mực.

Hiện, Cảnh sát môi trường, Công an quận Ba Đình đã lấy mẫu mực ngâm, tẩy hóa chất đi phân tích.


Tin nổi bật