Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Phần khô nhất của thịt lợn đem sốt chua ngọt ăn cực cuốn lưỡi, cả nhà thi nhau gắp

(DS&PL) -

Thịt giòn bên ngoài mềm bên trong, lại có vị chua chua ngòn ngọt vô cùng hấp dẫn, đảm bảo cả nhà thích mê.

Nguyên liệu:

- 300gr thịt thăn

- 30gr bột ngô

- 5gr muối ăn

- 2gr thập tam hương (bột 13 hương vị)

- 1 quả trứng

- 50gr sốt cà chua

- 3gr nước tương

- 3gr dầu hào

- 10gr tinh bột

- 15gr vừng trắng rang

Cách làm:

- Thịt thăn thái thành từng miếng dài và to cỡ ngón tay út. Sau đó cho các gia vị vào (trừ sốt cà chua và tinh bột). Đảo đều và ướp thịt trong 15 phút.

- Sau khi ướp, đập thêm 1 quả trứng vào. Bạn có thể lựa chọn 1 quả trứng nhỏ là được, thêm bột bắp (bột bắp làm bên ngoài thịt giòn, bên trong mềm). Đảo đều.

- Cho thêm một ít dầu ăn vào nồi, dùng đũa kiểm tra nhiệt độ dầu, nếu thấy bọt nổi xung quanh đũa là vừa. gắp từng 1 miếng thịt thăn vào, sau đó dùng đũa trộn đều. Chiên vàng hai mặt rồi vớt ra để riêng.

- Đun nóng lại dầu ăn trong nồi, cho thịt vào chiên lại một lần nữa cho phần vỏ bên ngoài thịt giòn hơn sau đó vớt ra.

- Để lại một ít dầu nền trong chảo, thêm sốt cà chua và đảo trên lửa nhỏ.

- Cho thịt thăn đã chiên vào và lật đi lật lại để từng miếng thịt thăn đều được phủ sốt cà chua.

- Rắc ít vừng rang lên rồi cho thịt thăn sốt chua ngọt ra đĩa và thưởng thức.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật