Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Những thực phẩm là thủ phạm gây chứng táo bón

(DS&PL) -

(ĐSPL) – Có nhiều nguyên nhân gây ra táo bón như ít tập thể dục, căng thẳng, uống không đủ nước…trong đó, việc ăn uống không hợp lý cũng là một lý do gây táo bón.

(ĐSPL) – Có nhiều nguyên nhân gây ra táo bón như ít tập thể dục, căng thẳng, uống không đủ nước… trong đó, việc ăn uống không hợp lý cũng là một lý do gây táo bón.

Có một số thực phẩm mà bạn nên hạn chế bởi khi ăn nhiều sẽ gây táo bón.

Việc hạn chế ăn một số thực phẩm sau đây giúp bạn giảm được nguy cơ mắc táo bón:

Thịt đỏ


Hầu hết mọi người đều ăn thịt vì cảm thấy ngon miệng và bổ dưỡng với hàm lượng protein có trong thịt. Tuy nhiên, thật buồn là thịt khi đã được nấu chín sẽ có hàm lượng chất đạm rất thấp, thậm chí còn 0\%. Ngoài ra, cơ thể chúng ta cần hơn 90 giờ để có thể tiêu hóa được lượng thịt ăn vào.

Đồ ngọt như kẹo bánh


Bánh ngọt, bánh xốp, bánh nướng hay kẹo và tất cả các chế phẩm từ đường có hàm lượng chất xơ thấp nhưng hàm lượng chất béo và đường lại cao.

Những thực phẩm này có thể tăng nguy cơ chứng táo bón mãn tính. Bất kỳ ai ăn tráng miệng và đồ ngọt nhiều có khả năng cao mắc chứng táo bón.

Sản phẩm từ sữa


Những thực phẩm từ sữa như sữa, bơ, pho mát và kem có hàm lượng chất xơ thấp, chất béo bão hòa cao. Chúng không chỉ khiến người dùng mắc chứng táo bón mà còn tăng nguy cơ các bệnh về tim mạch khi dùng quá nhiều.

“Thực phẩm rác”

Tất cả các loại thực phẩm đóng hộp, đồ ăn nhanh đã qua xử lý và tinh chế đều trực tiếp liên quan đến chứng táo bón.


Để tránh táo bón, bạn cần tránh xa các thực phẩm như pizza, mì sợi, sản phẩm đông lạnh, ngô chiên, khoai tây chiên...

Cafein

Cafein khiến cơ thể tiết nước nhanh hơn và dẫn đến nguy cơ táo bón cao hơn. Tương tự, cà phê, socola và trà đen cũng nên tránh nếu không muốn chứng táo bón tìm gặp.


Trường hợp hấp thu quá nhiều lượng cafein cho phép trong cơ thể có thể dẫn đến các triệu chứng như tăng huyết áp, thở gấp và mất ngủ và tăng áp nhãn cầu.

Sô cô la


Sô cô la là thực phẩm “cấm kỵ” với những người mắc hội chứng ruột kích thích. Các nhà nghiên cứu cho rằng số lượng lớn các chất béo trong sô cô la có thể làm chậm quá trình tiêu hóa. Thực phẩm này cũng chậm các cơn co thắt cơ bắp (của nhu động ruột), do đó, các thực phẩm khác di chuyển qua ruột chậm hơn, gây nên chứng táo bón.

Tin nổi bật