Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Nên ăn gì sau khi bị ngộ độc thực phẩm?

(DS&PL) -

Nếu bạn đang băn khoăn sau khi ngộ độc thực phẩm nên ăn gì để nhanh hồi phục, hãy tìm hiểu những thông tin được tổng hợp trong bài viết dưới đây.

1. Gừng

Ngộ độc thực phẩm có các triệu chứng như buồn nôn, ợ nóng và cơ thể có cảm giác khó chịu. Một tách trà gừng có thể làm dịu những triệu chứng đó và đẩy lùi cuộc tấn công của các vi khuẩn. Bạn cũng có thể ngậm một lát gừng trong miệng để ngăn chặn sự buồn nôn.

2. Chanh

Để diệt vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm, bạn có thể dùng chanh. Các thành phần chống viêm, kháng khuẩn và kháng virus trong chanh sẽ hỗ trợ cơ thể khi bị ngộ độc. Bạn có thể nhâm nhi nước chanh ấm nhiều lần để làm sạch hệ thống của bạn.

3. Giấm táo

Để giảm thiểu các triệu chứng của ngộ độc thực phẩm ngay lập tức, bạn hãy nghĩ đến giấm táo.Với tác dụng kiềm, giấm táo có thể giết chết các vi khuẩn và làm dịu niêm mạc đường tiêu hóa của bạn. Trộn 2 muỗng cà phê giấm táo vào một cốc nước nóng và uống nó trước khi ăn.

4. Mật ong

Trong mật ong có chứa chất kháng khuẩn tự nhiên, điều trị tốt cho chứng khó tiêu. Chính thì thế mật ong là một lựa chọn tốt để ăn bởi có thể giải quyết hậu quả của ngộ độc thực phẩm. Có thể dùng 1 thìa mật ong ở dạng nguyên chất hoặc bỏ vào một cốc trà nóng rồi uống.

5. Súp cà rốt

Súp cà rốt sẽ cung cấp năng lượng và giúp ổn định dạ dày. Đây là một trong những thực phẩm được chọn lựa khi trẻ bắt đầu ăn thức ăn đặc bổ sung. Các pectin có trong cà rốt cũng sẽ giúp hạn chế tình trạng tiêu chảy.

6. Húng quế

Loại thảo mộc này là một trong những biện pháp tốt nhất giúp điều trị ngộ độc thực phẩm. Các đặc tính kháng khuẩn có thể tiêu diệt vi khuẩn và giúp bạn thoát khỏi bất kỳ khó chịu ở bụng. Hãy ép loại thảo mộc này thành nước và thêm một chút mật ong. Uống nó nhiều lần trong ngày. 

7. Chuối

Trái cây bao gồm các carbohydrate phức tạp và đường tự nhiên cung cấp cho cơ thể năng lượng. Nhưng không phải loại trái cây nào cũng sẽ có lợi cho cơ thể sau khi bị ngộ độc thực phẩm. Bạn nên lựa chọn chuối và ăn ít một sẽ giúp làm dịu dạ dày và giảm cảm giác buồn nôn.

8. Hạt cà ri và sữa chua

Sữa chua được biết đến có tính kháng khuẩn chống lại các vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm. Hạt cà ri giúp điều trị chứng khó chịu ở bụng. Kết hợp hai loại thực phẩm này có thể giảm bớt cơn đau bụng, buồn nôn và sự khó chịu của dạ dày.

9. Trà bạc hà

Cơn đau bụng và chuột rút khi bị ngộ độc thực phẩm sẽ khiến bạn vô cùng khó chịu. Trong trường hợp này, trà bạc hà sẽ cứu trợ bạn. Uống từng ngụm trà nhỏ trong ngày sẽ giúp thư giãn các dây thần kinh và hệ thống của bạn.

10. Hạt cây thì là

Hạt cây thì là tăng cường tiêu hóa và nhiều nghiên cứu chỉ ra loại hạt này có đặc tính chống lại vi khuẩn và nấm gây nhiễm bẩn thực phẩm. Hạt cây thì là có thể ăn nhiều lần trong ngày, nó sẽ ngay lập tức làm dịu bất kỳ khó chịu nào trong dạ dày của bạn.

11. Tỏi

Tỏi có tính kháng virus, kháng khuẩn và chống nấm (tất cả đều là những sinh vật gây ra ngộ độc thực phẩm). Nó cũng được biết đến có thể giảm bớt triệu chứng ngộ độc thức ăn như tiêu chảy và khó chịu dạ dày.

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật