Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Nấu giả cầy theo công thức này, khách đến chơi nhà đòi ở lại thưởng thức

(DS&PL) -

Giả cầy là món ăn nổi tiếng của người miền Bắc, nhưng bí quyết để nấu món giả cầy ngon và đậm vị thì không phải ai cũng biết.

Nguyên liệu:

- Vịt 1/2 con

- Riềng 1 củ

- Tỏi 1 củ

- Gừng 1 củ

- Mẻ 3 thìa

- Gia vị 10gr: Bột nghệ, mắm tôm, đường, nước mắm, hạt nêm

Cách làm:

- Vịt mua về rửa sạch với muối, lấy chanh xát bên ngoài bên trong vịt, nhặt hết lông tơ.

- Gừng giã nhỏ, trộn với muối rồi xát lên mình vịt cho đến khi hết mùi hôi của thịt vịt. Sau đó, nướng vịt sơ qua bằng than đến khi da vịt hơi cháy xém dậy lên mùi thơm.

- Riềng, sả cạo vỏ rửa sạch, giã nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt xắt miếng.

- Bạn chặt vịt đã nướng thành từng miếng vừa ăn và ướp với 1 thìa riềng giã nhỏ, ½ thìa tỏi băm, 3 thìa mẻ, 1 thìa muối, 1 thìa mắm tôm, 1 thìa cà phê bột nghệ và 3 thìa cà phê hạt nêm. Để thịt ướp khoảng 30 phút - 1 tiếng.

- Bắc nồi lên bếp, để lửa to, cho 1 thìa dầu ăn vào đun nóng già rồi cho 1/2 thìa tỏi băm vào phi thơm.

- Sau đó cho thịt vịt vào xào, đảo đều đến khi vịt săn lại thì đổ nước xâm xấp.

- Đậy nắp nồi và đun với lửa nhỏ để thịt chín mềm, nấu khoảng 30 phút thì tắt bếp.

- Khi nước hơi cạn, sánh vàng thì các bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Sau đó cho thêm 1 thìa riềng băm và 1/2 thìa cà phê đường vào và trộn đều thịt lên.

- Tắt bếp, múc thịt ra bát, trang trí với rau sống cho đẹp mắt. Dùng nóng với cơm hay bún đều ngon.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật