Nguyên liệu:
- Nửa cân khoai môn
- 150gr đậu xanh đã bỏ vỏ
- 4 thìa đường
- Nước cốt dừa
- 1 bó lá dứa
Cách làm:
- Khoai môn gọt sạch vỏ, rửa nhiều lần với nước sạch, luộc cho chín nhừ. Sau đó, xắt khoai môn thành từng miếng vuông sao cho vừa ăn. Lá dứa rửa rạch, buộc lại thành từng bó.
- Ngâm đậu xanh với nước khoảng 5-8 tiếng. Sau đó vớt ra để ráo nước rồi cho cho vào nồi, thêm lá dứa và nước lọc vào nấu. Đun cho đến khi đậu mềm thì cho đường vào đảo đều, nấu đến khi sôi lại.
- Cho khoai môn vào nồi đậu xanh nấu chung, đến khi nồi chè khoai môn đỗ xanh sôi lên thì tắt bếp.
- Múc chè khoai môn đỗ xanh ra bát hoặc cốc rồi cho thêm nước cốt dừa.
Chúc bạn ngon miệng!
Linh Chi (T/h)