(ĐSPL) - Chè bí đỏ có tác dụng thanh nhiệt khi kết hợp với đậu xanh còn có thêm nhiều công dụng như tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, bổ cho tim mạch, điều chỉnh đường huyết...
Chè bí đỏ đậu xanh có thể dùng ăn quanh năm. Là món ăn dân dã có từ lâu đời, không ai có thể phủ nhận độ dinh dưỡng tuyệt vời của nó. Sự kết hợp hoàn hảo giữ bí đỏ, đậu xanh, gạo nếp và đường mật sẽ mang lại cho chúng ta một bát chè vàng ruộm, ngọt thơm rất hấp dẫn.
Nguyên liệu cần để nấu chè bí đỏ đậu xanh
Bí đỏ: 500-700g
Đậu xanh: 100g
Gạo nếp ngon: 200g
Muối hạt: ¼ - ½ thìa cafe
Đường thẻ (đường phên) tùy khẩu vị
Cách nấu chè bí đỏ đậu xanh ngon
Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt rồi rửa sạch sau đó cắt miếng vừa ăn. Cách nấu chè bằng bí đỏ bạn nên lưu ý là trong quá trình nấu bí đỏ rất nhanh mềm và dễ bị vỡ tan ra nên bạn đừng cắt miếng bí nhỏ quá nhỏ, mỏng.
Gạo nếp + đậu xanh bạn vo sạch rồi cho bí đỏ cùng chút muối vào nồi. Bạn cho lượng nước vào gấp khoảng 2-3 lần lượng cái rồi đậy nắp nồi ninh như bạn ninh cháo vậy đó. Lúc nấu bạn để ý nếu nước cạn bạn cho thêm nước vào nhé.
Cách nấu chè bí đỏ gạo nếp này bạn có thể nấu bằng nồi cơm điện. Bạn đun trong nồi cơm điện đến khi sôi một lúc thì chuyển qua nấc ủ và để khoảng từ 1-2 tiếng cho nguyên liệu mềm ra sau đó lại bật sôi trở lại một lúc thì khuấy chè để coi độ sánh. Bạn nhớ khuấy nhẹ không có bí đỏ vỡ hết đó nha. Hoặc bạn có thể áp dụng cách nấu chè bí đỏ đậu xanh mình học được của mẹ mình và mình vẫn làm đó là ninh bằng nồi áp suất, lượng nước mất đi sẽ ít và nguyên liệu sẽ nhanh nhừ hơn.
Khi chè đã được bạn cho đường vào để cho tan và khuấy lại cho đều, tùy vào khẩu vị của bạn mà cho lượng đường tùy ý.
Bạn có thể thêm bột báng, nước cốt dừa vào chè nếu thích hương vị béo ngậy của nước cốt dừa hòa quyện trong đó chè. Đậu xanh có thể thay bằng bằng đậu đen cũng rất tuyệt.
Món này phù hợp cho cả mùa nóng và mùa lạnh bởi có thể ăn nóng hay để mát cũng rất ngon. Món này rất hợp với trẻ em và cũng được các em yêu thích.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món chè bí đỏ đậu xanh bổ dưỡng!
Điều 32 của Luật An toàn Thực phẩm áp dụng cho kinh doanh thức ăn đường phố có quy định. Yêu cầu về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với nguyên liệu, dụng cụ ăn uống, chứa đựng thực phẩm và người kinh doanh thức ăn đường phố 1. Nguyên liệu để chế biến thức ăn đường phố phải bảo đảm an toàn thực phẩm, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. 2. Dụng cụ ăn uống, chứa đựng thực phẩm phải bảo đảm an toàn vệ sinh. 3. Bao gói và các vật liệu tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm không được gây ô nhiễm và thôi nhiễm vào thực phẩm. 4. Có dụng cụ che nắng, mưa, bụi bẩn, côn trùng và động vật gây hại. 5. Có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ việc chế biến, kinh doanh. 6. Tuân thủ quy định về sức khoẻ, kiến thức và thực hành đối với người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm. |
MINH MINH (Tổng hợp)
Xem thêm video:
[mecloud]CS5IabcqTq[/mecloud]