Chuẩn bị:
- 400g hạt sen
- 5g ớt
- 5g tỏi
- Xì dầu
- Nước cốt gà
- Muối
- Đường
Cách làm:
Bước 1: Hạt sen mua về rửa sạch, để nguyên vỏ.
Bước 2: Ớt rửa sạch, tỏi bóc vỏ thái thành những lát mỏng để sử dụng sau.
Bước 3: Cho 1 lượng dầu thích hợp vào chảo, cho toàn bộ hạt sen đã chuẩn bị vào, đảo liên tục đến khi hạt sen tự tách vỏ, vỏ hơi cháy xém và hạt bên trong chín mềm.
Bước 4: Cho tỏi, ớt, muối, xì dầu, nước cốt gà, đường và nửa thìa nước vào chảo, xào liên tục khoảng 20 giây đến khi nước trong chảo hơi cạn.
Bước 5: Cho ra đĩa và thưởng thức.
Lưu ý:
- Khi mua hạt sen nên mua loại mềm, không nên mua hạt sen đã già vì ăn sẽ có vị đắng, khi nấu không thơm.
- Khi xào nên để lửa lớn để hạt sen chín nhanh, nếu để lửa quá nhỏ hạt sen không nở được và nhũn bên trong, khi ăn không được ngon.
Hà Thương (Theo Aboluowang)