Trong những ngày lạnh, cả gia đình quây quần bên nhau cùng thưởng thức món vịt hấp bia thơm ngon thì không còn gì tuyệt hơn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 con vịt
- 1 ít dấm ăn
- 1 nắm to lá mắc mật tươi
- 1 ít bột nêm
- 1 nhánh gừng
- 1 củ tỏi
- 1 ít nước tương
- 1 quả ớt
- 1 lon bia
- Gia vị vừa ăn
Sơ chế nguyên liệu
- Đầu tiên bạn mang vịt mua về làm sạch, rửa bằng giấm cho sạch.
- Cho lá mắc mật tươi rửa sạch để ráo, gừng gọt vỏ.
- Thái nhỏ ½ phần lá mắc mật, phần còn lại để nguyên.
Các bước làm vịt hấp bia
- Bước 1: Trộn đều lá mắc mật với 1 thìa bột nêm 2 thìa nước tương, gừng đập dập. Sau đó, nhét hết phần gia vị vào bụng vịt và dùng tăm ghim lại.
- Bước 2: Rải lá mác mật xuống đáy nồi, đặt vịt vào nồi và đổ ½ phần bia vào, bật bếp bắt đầu hấp. Đun nhỏ lửa cho vịt chín đều. Thỉnh thoảng thấy phần nước cạn đổ thêm bia vào.
- Bước 3: Hấp khoảng 45 phút châm thấy thịt vịt không đỏ là chín.
Chặt miếng vừa ăn chấm với bát nước xì dầu tỏi ớt. Khi ăn vịt hấp ăn kèm với lá mắc mật vừa bùi rất ngon.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)