Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Món ngon mỗi ngày: Công thức làm món mì lạnh Hàn Quốc, ngon nhức nách

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Nếu là một tín đồ của các món ăn Hàn Quốc, chắc chắn không thể bỏ qua món mì lạnh Hàn Quốc Naengmyeon độc đáo, thơm ngon của đất nước này. Hôm nay hãy thử vào bếp trổ tài, đãi cả nhà nhé!

Nguyên liệu:

- Thăn bò 500 gr 

- Củ cải Hàn Quốc 1 kg 

- Lê Hàn Quốc 1 trái 

- Dưa leo 1 trái 

- Trứng gà 3 quả 

- Ớt Hàn Quốc 1 trái 

- Gừng 2 nhánh 

- Tỏi 9 tép 

- Hành tây 1 củ 

- Hành lá 1 nhánh 

- Hành boa rô 1 nhánh 

- Nấm hương 5 cái 

- Mì lạnh 250 gr(Naengmyeon) 

- Mè rang 1 ít 

- Đường phèn 1 muỗng canh 

- Rượu gạo 2 muỗng canh 

- Nước tương 2 muỗng canh

Cách làm:

- Củ cải trắng bạn gọt bỏ rồi rửa sạch, cắt lát mỏng vừa ăn rồi bạn trộn đều với 1 muỗng canh muối ngâm 30 phút.

- Bạn khuấy đều 1 lít nước lọc với 1 muỗng cà phê đường cát, sau đó lấy 1 cái hũ sạch cho 1 quả lê Hàn Quốc cắt lát vào, thêm 1/2 củ hành tây cắt múi cau, 1 nhánh gừng, 3 tép tỏi, 1 trái ớt Hàn Quốc cắt lát hoặc xăm nhẹ vào mình ớt.

- Tiếp đó bạn thêm 1 nhánh hành lá và cho củ cải trắng đã ngâm vào, thêm phần nước đường sao cho ngập mặt củ cải, bạn đậy nắp và để nơi thoáng mát 3 ngày.

- Bạn cho thăn bò đã trụng qua nước sôi vào nồi cơm điện, thêm 1 nhánh hành boa rô, 1 nhánh gừng cắt lát, 6 tép tỏi bóc vỏ, 1/2 củ hành tây, 5 cái nấm hương.

- Nêm gia vị với 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh muối, 2 muỗng canh rượu gạo, 1 muỗng canh đường phèn, bạn đổ thêm 2 lít nước lọc rồi bạn chỉnh hầm 2 tiếng.

- Khi hầm đủ thời gian, bạn vớt bò và lọc lấy nước dùng, thêm 1 chén (khoảng 200ml) nước ngâm củ cải trắng vào, để nguội rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh 4 tiếng đến khi dùng.

- Bắc nồi lên bếp, cho mì Naengmyeon khô vào luộc ngay từ khi nước còn lạnh, khi nước sôi dùng đũa đảo đều mì thêm 3 - 5 phút là được.

- Sau đó vớt mì ra cho vào rổ, sau đó xả dưới vòi nước lạnh để làm nguội mì. Dùng tay nhẹ nhàng chà xát cọng mì dưới vòi nước lạnh để rửa trôi các phần bột còn bám trên mì và giúp mì dai ngon hơn.

- Sau khi rửa khoảng 3 - 4 phút thì bạn cho mì vào tô nước có cho thêm vài cục nước đá và rửa lại một lần nước cho mì ngon hơn nhé!

- Trứng bạn luộc chín trong khoảng 6 - 7 phút rồi bóc bỏ vỏ, cắt đôi. Dưa leo bạn rửa sạch rồi cắt sợi. Thịt thăn bò bạn cắt miếng vừa ăn.

- Mì sau khi trụng bạn cho ra tô, phần nước dùng mì lạnh sau khi đã cho vào tủ lạnh để đông sệt lại bạn lấy ra và đổ vào tô mì.

- Cho thêm phần thịt ức bò, dưa leo, củ cải trắng ngâm, trứng gà đã cắt đôi lên, rắc thêm mè rang là đã hoàn thành món mì lạnh Naengmyeon-mul thơm ngon rồi đấy!

Món mì lạnh Naengmyeon-mul với hương vị mới lạ, cọng mì dai dai, nước dùng mát lạnh đậm đà của bò và thanh ngọt hòa chung với mùi nước ngâm củ cải thơm thơm vô cùng độc đáo lại cực kỳ ngon miệng.

Trổ tài vào bếp thực hiện thôi nào, đảm bảo cả nhà bạn sẽ rất thích đó!

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Thùy Dung (T/h)

Tin nổi bật