Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Món ngon mỗi ngày: Công thức làm cua rang muối, chồng nhìn là mê

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Đối với những người yêu thích thủy sản thì cua rang muối là món không thể bỏ qua, hôm nay hãy thử áp dụng công thức này để đãi cả gia đình nhé.

Nguyên liệu:

- Cua gạch hoặc cua thịt 1 kg 

- Hành tây 1 củ 

- Đầu hành 1 ít 

- Hành tím & tỏi & ớt xay 1 ít 

- Nước dùng 1/2 chén

Cách làm:

- Cua rửa sạch, chặt làm bốn. Hành tỏi băm nhuyễn, hành tây lột vỏ, chẻ nhỏ.

- Bắc chảo dầu nóng, chiên cua sơ cho vừa chín, vớt ra, để ráo dầu.

- Phi hành tỏi, ớt xay cho thơm, cho cua vào chảo, nêm gia vị gồm bột nêm, nước tương, dầu hào, ớt bằm và một chút đường, đảo đều tay. Cho tiếp đầu hành, hành tây và nước dùng vào.

- Đảo đều đến khi nước cạn, nêm nếm lại lần nữa cho vừa khẩu vị, tiếp tục xào đến khi cua thật khô.

Bày cua ra đĩa, trang trí và ăn nóng để cảm nhận được vị bùi béo và ngọt thanh của thịt cua.

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Thùy Dung (T/h)

Tin nổi bật