Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Món ngon mỗi ngày: Cách làm bò cuộn rau củ thập cẩm ngon nhức nách

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Nếu đang đau đầu vì không biết phải nấu gì đãi cả nhà thì hãy lưu ngay công thức làm bò cuộn rau củ thập cẩm dưới đây, đảm bảo thơm ngon hết ý.

Nguyên liệu:

- Thịt bò 500 gr 

- Dầu ăn 1 muỗng canh 

- Sốt thịt nướng ngũ vị 1 gói 

- Bí ngòi xanh 100 gr 

- Ớt chuông vàng 100 gr 

- Cà rốt 100 gr 

- Cần tây 100 gr 

- Mè rang 5 gr 

- Hành lá 10 gr

Cách làm:

- Thịt bò rửa sạch, để ráo, sau đó thái lát mỏng vừa ăn khoảng 0.5cm.

- Cà rốt bào vỏ, rửa sạch rồi thái sợi nhỏ.

- Tương tự, rửa sạch cần tây, bí ngòi, ớt chuông và thái sợi nhỏ.

- Bắc một nồi nước lên bếp đun sôi, sau đó trần sơ các loại rau củ trong khoảng 1 phút và vớt ra để ráo.

- Cho vào dĩa thịt 1 muỗng canh dầu ăn, 1 gói sốt thịt nướng ngũ vị rồi dùng tay trộn đều.

- Sau đó, ướp 30 phút cho thịt thấm gia vị.

- Cho các loại rau củ lên miếng thịt bò, sau đó cuộn tròn, dùng tăm ghim vào giữa để định hình.

- Cho thịt lên vỉ hoặc bếp nướng để nướng chín, sau đó phết thêm 1 lớp sốt, rắc mè rang, hành lá lên trên là hoàn tất.

Bạn sẽ có một đĩa bò cuộn rau củ thơm ngon hấp dẫn, cắn một miếng bạn sẽ cảm nhận được vị sốt đậm đà, thịt bò ngọt mà không bị dai và nhân rau củ bên trong thì giòn sần sật giúp bạn cảm thấy đỡ ngấy. Món bò cuộn rau củ này có thể ăn kèm cùng cơm trắng hoặc gạo lứt cũng rất hấp dẫn.

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Thùy Dung (T/h)

Tin nổi bật