Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Món ngon mỗi ngày: Canh nấm rơm thịt băm ngọt thơm bổ dưỡng

(DS&PL) -

Canh nấm rơm nấu thịt băm không những lạ miệng, thơm ngon mà còn bổ sung nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể.

Canh nấm rơm nấu thịt băm không những lạ miệng, thơm ngon mà còn bổ sung nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Nấm rơm: 100g

- Cà chua: 1 quả

- Thịt băm: 250g

- Dầu ăn: 1 thìa

- Gia vị: mì chính, đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu xay

- Hành khô: 1 củ

Sơ chế nguyên liệu

- Cho thịt băm vào âu ướp cùng chút hạt tiêu + mì chính + mắm.

- Cắt sạch gốc nấm rơm và ngâm rồi rửa cho sạch, với những búp to thì nên bổ đôi.

- Cà chua rửa sạch thái múi cau.

- Hành khô băm nhỏ.

Cách làm canh nấm rơm thịt băm

- Bước 1: Đun dầu ăn cho sôi rồi cho thịt xay vào xào, khi thịt vừa săn lại thì chế vào 1 lít nước, nấu lửa lơn và vớt bọt khi nấu để nước canh trong hơn.

- Bước 2: Cho cà chua cùng nấm rơm vào, vặn nhỏ bếp và đun cho cà chua và nấm ra nước ngọt.

- Bước 3: Nêm vào canh chút hạt nêm + mì chính + đường + nước mắm, nấu sôi một lát là được.

Múc canh ra bát và ăn khi còn nóng.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi  (T/h)

Tin nổi bật