Cuối tuần vào bếp với món vịt xóc hành sả lạ miệng, thơm nức. Chị em có thể tham khảo cách làm dưới đây để có món ngon chiêu đãi cả nhà.
Nguyên liệu:
- 2 miếng ức vịt
- 1 nhánh sả băm; 1 củ gừng băm; 2 quả ớt băm; 2 tép tỏi băm; 1 nhánh hành lá thái nhỏ
- 70 g tinh bột bắp hay bột năng; 50 g bột chiên giòn; 1 muỗng cà phê muối tiêu.
Cách làm:
Cách làm muối tiêu:
Bước 1: Bắc chảo lên cho muối vào rang lửa vừa, đảo đũa liên tục cho đều đến khi muối mịn, khô và rời ra như cát là được, lúc thấy muối đã mịn các bạn cho bột ngọt (mì chính) vào rang chung khoảng 5 phút để cho bột ngọt khô, tránh việc để lâu muối bị chảy nước.
Bước 2: Trộn đều tất cả vào một cái bát sau đó cho vào máy xay đều sao cho muối, tiêu, bột ngọt hoà lẫn vào nhau vậy là chúng ta đã hoàn thành các bước làm muối tiêu rất thơm ngon để làm vịt xóc hành sả rồi.
Ướp vịt:
Vịt rửa với nước gừng và muối, sau đó xả qua nước lạnh. Luộc sơ vịt 3 phút, rồi vớt ra. Thái thịt từng miếng hơi mỏng.
Vịt cùng 1/2 muỗg cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê xì dầu, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê rượu trộn đều để 30 phút.
Sau đó cho bột năng và bột chiên giòn vào trộn đều.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng miếng thịt vào chiên với lửa vừa. Khi thịt vàng giòn, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 2: Dùng chảo khác, đợi chảo nóng thì cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hết tỏi, ớt, gừng, hành, sả... vào xào thơm 3 phút.
Sau đó, cho thịt vịt, muối tiêu vào đảo đều 2 phút là tắt bếp.
Bước 3: Cho ít xà lách ra đĩa, thêm thịt vịt xóc hành sả lên.
Chúc các bạn thành công với món vịt xóc hành sả!
Mỹ An (T/h)