Bữa tối ngon cơm với món canh hến nấu chua vừa thanh mát vừa bổ dưỡng. Bạn chỉ mất chừng 30 phút là đã có một tô canh hến nấu chua ngon mê ly đãi cả nhà.
Nguyên liệu:
Hến: 1 kg
Cà chua: 2 quả
Khế chua: 1 quả
Hành tím: 2 củ
Rau răm, hành lá
Gia vị: muối, mắm, nêm
Cách chế biến:
Sơ chế nguyên liệu
-Hến mua về rửa sạch, ngâm trong chậu nước đầy với hai quả ớt hiểm thái lát để hến nhả hết bùn, ngâm trong vòng 4 giờ.
-Rau răm, hành lá nhặt sửa sạch.
-Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
-Hành tím bóc vỏ, thái khoanh.
-Khế chua rửa sạch, gọt diềm, thái lát.
Các bước thực hiện
Bước 1:
- Hến sau khi ngâm, rửa sạch lại với nước, cho vào nồi luộc với 1 lít nước, đến khi nước sôi vặn nhỏ bếp, dùng đũa khuấy đều để thịt hến tách ra khỏi vỏ.
-Đổ hến ra một cái rổ gỡ lấy phần thịt hến, rửa sạch lại, để ráo, gạn lấy phần nước hến ra bát sạch, bỏ cặn.
Bước 2:
- Bắc nồi lên bêp, cho thìa dầu ăn. Khi dầu nóng già, cho hành tím vào phi thơm sau đó cho thịt hến và chút gia vị vào xào săn. Sau đó chút ra bát để riêng.
Bước 3:
- Thêm thìa dầu ăn nữa, cho 1/2 chỗ cà chua trên vào xào kỹ. Khi cà chua chín mềm cho bát nước luộc hến vào đun sôi. Nước sôi cho nốt phần cà chua còn lại và khế vào đun tiếp 2 phút rồi cho phần thịt hến đã xào ở trên vào, nêm nếm vừa miệng.
Bước 4:
-Thêm gia vị cho vừa ăn, sau đó cho khế vào đun thêm một lúc.
- Cuối cùng cho thêm hành lá, rau răm vào nồi canh rồi tắt bếp.
Chúc các bạn có bữa cơm tối ngon miệng với món canh hến nấu chua!
Mỹ An (T/h)