Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Bữa tối đơn giản với thịt bê xào sả ớt và canh chua thịt băm

(DS&PL) -

Nếu bạn chưa nghĩ ra tối nay ăn gì thì có thể tham khảo bữa tối đơn giản với hai món thịt bê xào sả ớt và canh chua thịt băm. Bạn cũng có thể bổ sung thêm đĩa đậu phụ

Nếu bạn chưa nghĩ ra tối nay ăn gì thì có thể tham khảo bữa tối đơn giản với hai món chính thịt bê xào sả ớt và canh chua thịt băm. Bạn cũng có thể bổ sung thêm một đĩa đậu phụ rán giòn cho bữa cơm thêm đầy đủ.

1. Thịt bê xào sả, ớt

Nguyên liệu:

- Thịt bê: 300 gr

- Sả: 3-4 cây

- Ớt chuông xanh (ớt Đà Lạt): 1 miếng nhỏ

- Ớt chuông đỏ: 1 miếng nhỏ

- Ớt cay: 1 quả (hoặc không dùng nếu không thích ăn cay)

- Vừng rang chín: 20gr

- Tỏi: 1 củ

- Hạt tiêu, gia vị, hạt nêm.

(Khẩu phần 4 người ăn)

Cách làm:

Sơ chế:

Thịt bê rửa sạch, thái miếng mỏng (càng mỏng càng tốt).

Ướp thịt bê với 1 ít gia vị, hạt nêm, hạt tiêu và tí xíu dầu ăn. Để qua 1 bên cho thịt thấm gia vị.
Chú ý: ướp dầu ăn để cho thịt bò mềm khi xào, nhưng ướp cuối cùng vì cho dầu ăn vào trước thì gia vị sẽ không ngấm được vào thịt.

Ớt chuông xanh, đỏ rửa sạch, thái miếng vuông. Ớt cay bỏ hạt, thái miếng. Sả rửa sạch, thái vát thật mỏng. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Thực hiện:

Đun nóng 1 chút dầu ăn, cho tỏi và sả vào phi cho sả vàng giòn. Cho 2/3 chỗ sả ra đĩa, để riêng.
Cho thịt bê vào xào lửa to để thịt đỡ ra nước. Khi bì chuyển màu trong thì cho ớt chuông xanh, đỏ vào. Đảo đều khoảng 1 phút nữa.

Nêm thêm vào chảo thịt bê một ít gia vị, hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Rắc vào chảo một ít vừng rang chín, và chỗ sả đã phi thơm để riêng ở đĩa vào, đảo đều rồi cho thịt bê xào sả ớt ra đĩa.

2. Canh chua thịt băm

Nguyên liệu:

- Thịt lợn thăn: 300gr

- Cà chua: 3 quả

- Hành lá

- Hành củ: 1 củ

- Rau mùi: 1 mớ

- Hạt nêm

- Dầu ăn

- Nước mắm

Cách làm canh chua thịt băm:

Thịt lợn rửa sạch cho vào máy xay xay nhỏ. Bạn nên rửa thịt lợn với chút muối, sau đó cho vào xay hai lần để thịt không bị dính nhau.

Cà chua ngâm muối tầm 10 phút sau đó thái múi cau. Các bạn chú ý, khi chọn cà chua nên chọn quả nào căng bóng, chín đỏ thì mới giàu vitamin và đặc ruột nhé.

Rửa sạch hành và rau mùi, cắt khúc. Hành củ bóc vỏ băm nhỏ.

Đặt nồi lên bếp, cho chút dầu vào, để dầu nóng già rồi cho hành củ và thịt vào xào cho săn. Khi thịt săn thì cho 2 thìa cafe nước mắm vào đảo qua, tiếp đến đổ cà chua vào đảo đến khi cà chua chín tái đi thì cho nước vào đun sôi và nêm gia vị vừa với khẩu vị của bạn.

Trước khi tắt bếp bạn cho hành lá và rau mùi vào để dậy mùi. Cho canh chua thịt băm ra bát và thưởng thức.

Chúc các bạn có bữa cơm tối ngon miệng!

Mỹ An (T/h)

Tin nổi bật