Bữa tối đơn giản với món thịt bê hấp gừng sả chấm tương bần ngon tuyệt lại không hề ngấy.
Nguyên liệu:
Thịt bê: 300g
3 củ sả, 1 củ gừng, 1 quả chuối xanh, 1 mớ rau ngổ, 1 quả chanh, lá chanh, ớt
Gia vị: bột canh, nước mắm, đường, mỳ chính, tương
Bia: 100ml
Cách làm:
Sơ chế:
Thịt bê rửa sạch, để ráo nước
Gừng, sả làm sạch đập dập
Chuối xanh thái lát mỏng
Lá chanh thái sợi, 1 củ sả còn lại thái vát mỏng. Rau ngổ nhặt rửa sạch
Thực hiện:
Bước 1:
Ướp thịt với ½ thìa canh nước mắm, ½ thìa café gia vị, ½ thìa café đường, để ít nhất 20 phút cho thịt ngấm gia vị.
Bước 2:
Gừng, 2 củ sả đập dập xếp xuống đáy nồi.
Để thịt bê lên trên gừng và sả, đổ thêm bia vào hấp đến khi thịt bê chín mềm, xiên thịt không còn thấy nước màu hồng chảy ra.
Bước 3:
Thái thịt bê thật mỏng, trộn với lá chanh, sả, chút mỳ chính và bột canh sao cho vừa ăn, 1 thìa canh nước cốt chanh thật đều.
Cho thịt bê hấp gừng sả lên đĩa, chấm với nước tương và ớt thái nhỏ ăn rất ngon miệng.
Chúc các bạn ngon miệng!
Mỹ An (T/h)