Tự tay vào bếp với món nộm hoa chuối tai heo chua mát đãi cả nhà bữa cơm tối vừa ngon vừa lạ miệng nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Hoa chuối: 200g
- Cà rốt: 100g
- Giá đỗ: 100g
- Tai heo: 200g
- Lạc rang, rau kinh giới, rau mùi.
- Nước mắm, đường, tỏi, chanh tươi, ớt.
Cách làm
Sơ chế nguyên liệu:
- Tai heo mua về rửa thật sạch, dùng dấm hoặc rượu trắng để khử mùi hôi
- Hoa chuối thái sợi (để hoa chuối không bị thâm thì khi thái bạn nhớ vắt thêm vài giọt chanh và ít muối loãng ngâm hoa chuối khi thái nhé).
- Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, bào sợi
- Giá đỗ rửa sạch
- Rau thơm nhặt sạch, rửa với nước lạnh rồi thái nhỏ
Thực hiện:
Bước 1: Cho tai heo đã làm sạch vào nồi nước luộc chín với 1 thìa bột canh sau đó vớt tai heo ra ngâm vào bát nước lạnh có vài viên đá lạnh để tai heo được trắng. Sau đó vớt ra để khô, thái mỏng miếng vừa ăn.
Bước 2: Cho hoa chuối, giá đỗ, cà rốt vào âu sạch. Thêm tai heo thái mỏng vào rồi trộn đều.
Bước 3: Pha mắm trộn: 3 thìa mắm: 5 thìa nước cốt chanh: 3 thìa đường vào bát cùng tỏi, ớt băm nhỏ, khuấy đều (tỷ lệ pha mắm trộn tùy theo khẩu vị của mỗi người nhé).
Bước 4: Rưới phần nước trộn nộm rồi rắc ít rau thơm lên và trộn đều lần nữa.
Bước 5: Bây giờ chỉ việc cho nộm hoa chuối ra đĩa, rắc thêm ít lạc rang giã sơ là được.
Món nộm hoa chuối tai heo sẽ rất 'đắt khách' trong bữa cơm tối ngày hè.
Chúc các bạn có bữa cơm tối ngon miệng!
Mỹ An (T/h)