Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Món chay: Cách làm món bí đỏ hầm ngũ quả thơm ngon, giàu vitamin

(DS&PL) -

Bí đỏ hầm ngũ quả là món ăn có màu sắc đẹp mắt, vị ngon ngọt mang lại nhiều vitamin bổ dưỡng cho sức khỏe cả nhà mà lại cực kỳ dễ làm.

Bí đỏ hầm ngũ quả là món ăn có màu sắc đẹp mắt, vị ngon ngọt mang lại nhiều vitamin bổ dưỡng cho sức khỏe cả nhà mà lại cực kỳ dễ làm.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1 quả bí đỏ

- 30g bầu

- 50g nấm đùi gà, 50g nấm linh chi

- 50g táo đỏ, 50g hạt sen

- 1 củ cà rốt

- 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt nêm nấm

- Nước cốt dừa

Cách làm món bí đỏ hầm ngũ quả

- Bước 1: Bí đỏ bỏ ruột, tỉa hình giỏ, rửa sạch.

- Bước 2: Bầu gọt vỏ, xắt miếng xéo. Nấm đùi gà làm sạch, xắt khối. Nấm linh chi cắt chân, ngâm nước muối loãng, rửa sạch. Củ cải đỏ gọt vỏ, rửa sạch, xắt hạt lựu.

- Bước 3: Hạt sen luộc sơ gần mềm là được. Táo đỏ rửa sạch, ngâm nở.

- Bước 4: Cho tất cả nguyên liệu vào trong bí đỏ, nêm thêm muối và hạt nêm, cho nước cốt dừa vào, đem hấp khoảng 20 phút là chín.

Món bí đỏ sẽ trở nên hấp dẫn hơn nếu bạn dùng nóng kèm với muối tiêu.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật