Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Món chay tháng Vu lan: Mít non kho tộ cho bữa cơm thêm đậm đà

(DS&PL) -

Món mít non kho tộ có màu sắc đẹp mắt, vị bùi bùi, béo béo, hương vị mặn mà ăn cùng cơm trắng nóng hổi sẽ khiến cả gia đình bạn thích thú.

Món mít non kho tộ có màu sắc đẹp mắt, vị bùi bùi, béo béo, hương vị mặn mà ăn cùng cơm trắng nóng hổi sẽ khiến cả gia đình bạn thích thú.

Nguyên liệu

- Mít non : 300 gram

- Ngò rí

- Ớt tươi

- Hành tím : 2 củ

- Ớt tươi : 2 quả

- Dầu màu dừa

- Ớt bột

- Đường

- Nước tương

- Muối

- Tiêu

Cách làm mít non kho tộ

- Bước 1: Mít non mua về bạn rửa sạch, cắt thành từng khổ vừa ăn. Đun nước sôi và luộc chín mít. Bạn cũng có thể mua mít non luộc sẵn.

- Bước 2: Cắt mít thành từng miếng vừa ăn. Cho mít vào bát lớn và ướp gia vị

- Bước 3: Cho vào mít 2 muỗng đường, 1 muỗng muối, 2 muỗng bột nêm chay, vài giọt dầu màu dừa, nhiều tiêu, 3 muỗng nước tương, 1/2 muỗng ớt bột . Trộn đều cho mít thấm gia vị.

- Bước 4: Cho dầu ăn lên chảo đun nóng, thêm hành tím phi thơm, cho từng lát mít vào chảo và chiên đều 2 mặt. Thấy mít đã sém mặt, đổ phần sốt ướp mít vào chảo, thêm nửa chén nước lọc rồi đậy nắp, kho mít ở lửa nhỏ. Cắt thêm 2 trái ớt vào nồi để mít có vị cay cay ngon hơn.

- Bước 5: Bạn cho lửa nhỏ và kho mít trong khoảng thời gian từ 10 - 20 phút. Nếu thấy nước trong nồi hơi cạn thì bạn cho thêm ít nước lọc.

- Bước 6: Mít chín, bạn cho ra đĩa, rắc thêm tiêu,ngò rí và mè rang cho thơm.

Chúc bạn ngon miệng!

Quỳnh Chi  (T/h)

Tin nổi bật