Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Miến được chế biến theo cách này đảm bảo vừa đậm vị lại không bị vón cục

(DS&PL) -

Sự phong phú của các loại màu sắc và hương vị có trong miến xào sẽ giúp các thành viên của gia đình bạn không cảm thấy bị nhàm chán.

Nguyên liệu:

- Miến dong: 500g

- Thịt lợn (hoặc thịt gà): 200g

- Vừng

- Lòng trắng trứng: 1 cái

- Mộc nhĩ: 5 cái

- Hành tây, cà tốt (thêm rau củ tủy thích)

- Gia vị: hạt nêm, bột canh, nước mắm, dầu ăn, tiêu

Cách làm:

- Dùng tay gỡ miến cho tơi ra, nếu dài quá thì có thể dùng dao, kéo cắt ngắn thành nhiều đoạn vừa ăn. Ngâm miến vào nước lạnh trong khoản 10 phút. Bóp thấy sợi miến vừa mềm là vớt ra được, không ngâm quá lâu.

- Miến vừa mềm thì vớt ra trụng nước sôi thật nhanh, xong bỏ vào nước lạnh nếu có đá viên thì miến sẽ dai hơn.

- Trước khi xào thì nhớ trộn trước miến với ít dầu ăn cho sợi miến tơi. Hoặc có thể trộn với ít lòng trắng trứng thì khi xào sẽ bám đều quanh sợi miến khiến các sợi không bị dính cục.

- Thịt thái sợi nhỏ. Nếu là thịt gà, có thể luộc qua rồi xé phay.

- Mộc nhĩ khô ngâm nước đến khi nở mềm thì thái nhỏ, rau củ, hành tây, cà rốt thái chỉ.

- Cho dầu ăn vào chảo, cho rau củ, thịt, rồi cuối cùng cho miến vào xào, đảo đều tay và liên tục đến khi thấy sợi miến bắt đầu săn lại thì tắt bếp. Thêm gia vị sao cho vừa miệng.

- Gắp miến ra đĩa, rắc hạt tiêu, vừng, có thể trang trí vài cọng rau mùi để đĩa miến thêm phần bắt mắt.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật