- 400gram thịt heo xay
- 4 cây nấm mèo
- 4 cây nấm hương
- 2 củ cà rốt
- 3 quả trứng vịt
- 2 bịch bánh tráng chả giò
- Rau thơm và xà lách
- Gia vị gồm: Bột nêm, hành lá, nước mắm, dầu ăn
Nguyên liệu cần có
- Bước 1: Bạn cho nấm mèo ngâm vào nước nóng cho nở ra, sau đó rửa lại bằng nước sạch rồi băm nhuyễn. Nấm hương bạn cắt bỏ chân rồi rửa sạch, băm nhuyễn.
Củ cà rốt bạn bỏ vỏ, rửa sạch và bào sợi rồi băm nhuyễn.
Hành lá rửa sạch rồi đem thái nhỏ. Xà lách và rau thơm rửa sạch xong để ráo.
Sơ chế nguyên liệu
- Bước 2: Trộn đều các nguyên liệu đã sơ chế lại với nhau, thêm vào một chút hạt nêm và nước mắm.
Sau khi trộn đều các nguyên liệu đã sơ chế cùng nước mắm, cho bột nêm vào và để trong 5-10 phút cho ngấm gia vị.
Trộn đều nguyên liệu
Đập 2 quả trứng vịt vào đánh đều.
- Bước 3: Với công đoạn cuốn nem, bạn trải bánh tráng chả giò ra thớt. Nếu bánh đa nem khô, cứng thì bạn có thể dùng nước thoa lên mặt bánh đa nem để nó mềm ra.
Sau đó cho phần nhân đã chuẩn bị vào phần bánh cuốn và cuốn lại. Bạn có thể cuốn nem dài để chiên, khi nào ăn thì dùng kéo cắt.
Cuốn nem
- Bước 4: Để nem không bị nhũn và dễ chiên thì song song với việc cuốn nem bạn hãy bắc chảo lên bếp cho nóng, sau đó bỏ dầu ăn vào đun sôi.
Vừa cuốn nem, vừa bỏ nem vào chảo chiên, sao cho xung quanh nem vỏ bánh se lại sau đó mới rán chín vàng từng mặt.
Thành phẩm
Khi nem chín vàng đều thì vớt ra đĩa, dùng kéo cắt thành từng miếng vừa ăn.
Món nem rán chuẩn vị Hà Nội thơm phức, ăn kèm với nước chấm chua ngọt tạo nên hương vị hấp dẫn khó quên.
T.D (T/h)