Với nhiều người Việt Nam, trà vải là thức uống quen thuộc giúp giải nhiệt trong những ngày hè nắng nóng. Cách làm trà vải khá đơn giản. Trang Đời sống & Pháp luật tiết lộ cách làm trà vải tại nhà siêu ngon, mát lạnh "chuẩn bài" đón nắng hè.
Cách làm trà vải siêu ngon, mát lạnh "chuẩn bài" đón nắng hè.
- Vải tươi 1 kg
- Đường 400 gr
- Muối 1/4 muỗng cà phê
- Nước 500 ml
Trà vải là thức uống quen thuộc của nhiều người Việt trong mùa hè.
Cho nước vào nồi và đun. Khi nước sôi cho đường và muối đã chuẩn bị vào rồi khuấy tan.
Tiếp đó tắt bếp và chờ cho nước đường nguội.
Cách làm trà vải rất đơn giả, có thể thực hiện tại nhà.
Bóc vải để lấy mỗi phần thịt vải bên trong.
Đun sôi 1 nồi nước rồi cho phần thịt vải vào chần sơ qua trong khoảng 2 phút.
Tiếp đó vớt vải ra và thả vào một chậu nước đá, ngâm trong khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo nước.
Một trong các công đoạn làm trà vải
Sử dụng một bình thủy tinh thật sạch, cho cùi vải vào rồi rót nước đường nguội vào sao cho ngập vải.
Cuối cùng đậy nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Sau khoảng 2 ngày có thể lấy ra sử dụng.
Vào bếp làm trà vải theo hướng dẫn để người thân, bạn bè cùng thưởng thức.
Trên đây là cách làm trà vải siêu ngon, mát lạnh "chuẩn bài" đón nắng hè, bạn cùng tham khảo nhé!
Ảnh: Internet
T.T (T/h)