Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Mắm tép chưng thịt thơm nức mũi, đảm bảo nồi cơm nhà bạn hết bay trong tích tắc

(DS&PL) -

Công thức chế biến mắm tép chưng thịt cực đơn giản lại vô cùng ngon miệng, từ người lớn đền trẻ nhỏ đều thích mê.

Nguyên liệu:

- Thịt nạc vai 500g

- Mắm tép 50g

- Gừng 50g

- Sả 100g

- Hành tím 20g

- Tỏi 20g

- Ớt 10g

- Đường 10g

- Nước mắm 20ml

- Tiêu 10g

- Bột ngọt 10g

Cách làm:

- Sả rửa sạch, băm nhỏ. Hành tím, tỏi, bóc vỏ sau đó băm nhuyễn. Ớt hiểm cắt nhỏ. Hành lá cắt nhỏ.

- Thịt heo băm nhuyễn. Ướp với một chút đường, nước mắm, hạt tiêu cho ngấm gia vị trong khoảng 30 phút.

- Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Cho hành, tỏi, sả, ớt băm vào phi thơm đến khi chuyển sang màu vàng, cho thị theo đã ướp vào đảo nhanh tay ở lửa to.

- Sau khi thịt chín và săn lại, cho tiếp 50g mắm tép, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường vào, đảo đều thêm 5 phút các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Cuối cùng cho phần hành lá cắt nhỏ vào đảo đều.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật