Nguyên liệu
- Bơ sáp: 800g
- Đường: 100g
- Sữa đặc: 200g
- Nước: 250ml
- Sữa tươi không đường: 300ml
- Muối: 1/4 muỗng cafe
- Sữa chua: 1 hộp
Cắt bơ thành các khúc nhỏ rồi cho vào bát to.
Cách làm
- Sau khi mua bơ về, bạn rửa sạch, bổ đôi, bỏ hạt, sau đó cắt thành từng khúc nhỏ và cho vào tô.
- Tiếp theo đặt nồi lên bếp, đun sôi 250ml nước. Nước sôi thì tắt bếp, cho thêm 100g đường, 200g sữa đặc cùng 1/4 muỗng cafe muối vào khuấy đều.
- Bỏ thịt bơ vào máy xay sinh tố cùng với 1 hộp sữa chua và 300ml sữa tươi không đường. Xay trong 5 phút cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn thì ngừng.
Trộn hỗn hợp sữa với phần bơ đã xay nhuyễn.
- Đổ hỗn hợp sữa vào phần bơ đã xay nhuyễn, sử dụng muỗng khuấy đều để hai hỗn hợp hòa tan với nhau.
- Đổ hỗn hợp bơ sữa vừa trộn vào từng túi nilon size nhỏ và dùng dây chun buộc phần đầu các túi lại.
- Cho các túi trên vào ngăn đông tủ lạnh, để khoảng một ngày là có thể thưởng thức.
Trộn hỗn hợp sữa với phần bơ đã xay nhuyễn.
Kem bơ túi mát lạnh ngọt béo và thơm ngon là món ăn vặt hấp dẫn trong những ngày hè oi nóng.
M.M (T/h)