Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Mách bạn cách làm đùi gà rim nước mắm cực đơn giản, nhìn đã thấy hao cơm

(DS&PL) -

Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được lớp nước sốt được nêm nếm gia vị vừa ăn bao phủ lấy từng miếng thịt gà mềm mềm tạo ra một mùi vị cực kì tuyệt vời.

Nguyên liệu:

- Đùi gà 4 cái

- Hành tím 1 củ

- Tỏi 2 tép

- Gừng 1 nhánh

- Hành tây 1 củ

- Mật ong 1 muỗng canh

- Nước cốt chanh 2 muỗng canh

- Tương ớt 1 muỗng cà phê

- Tương cà 1 muỗng cà phê

- Dầu ăn 3 muỗng canh

- Nước mắm 3 muỗng canh

- Bột nêm gà 3 muỗng cà phê

- Gia vị: Tiêu xay, muối, bột ngọt, đường

Cách làm:

- Đùi gà mua về bạn rửa sơ qua với nước. Kế tiếp, dùng 1 ít muối chà xát lên phần thịt gà rồi rửa lại với nước một lần nữa và để ráo. Sau đó, chặt đùi gà làm đôi.

- Hành tím, tỏi, hành tây, gừng bạn lần lượt gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi để ráo. Sau đó, cho tất cả vào máy xay thịt xay nhuyễn.

- Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh nước lọc tiến hành nấu trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp trong nồi sôi lên thì cho tiếp 1 muỗng canh dầu ăn vào nấu thêm 1 phút nữa rồi tắt bếp.

- Tiếp theo, cho vào nồi 1 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê tương cà rồi khuấy đều. Sau đó, cho 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng cà phê bột nêm gà rồi bắt lại nồi lên bếp và khuấy đều hỗn hợp trong nồi đến khi sôi lại thì tắt bếp.

- Cho gà vào nồi gia vị vừa chế biến ở trên rồi trộn đều. Sau đó, rắc đều 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 1/2 phần hành tỏi gừng xay nhuyễn vào nồi, trộn đều một lần nữa và ướp gà trong vòng 30 phút.

- Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng, cho phần hành tỏi gừng còn lại vào phi thơm.

- Kế tiếp, cho gà đã ướp vào chiên ở lửa trung bình đến khi phần da gà săn lại và có màu vàng nâu đẹp mắt thì cho phần nước ướp gà cùng 200ml nước lọc vào. Sau đó, tiến hành nấu sôi.

- Khi nước sôi, bạn vặn lửa lớn, nêm vào nồi 1 muỗng canh mật ong, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và nấu thêm từ 1 - 2 phút nữa rồi nêm nếm lại cho vừa ăn. Cuối cùng, tắt bếp và cho tất cả ra dĩa là hoàn thành.

Cách chọn mua thịt gà tươi ngon:

- Chọn mua gà mà phần thịt bên trong có màu đỏ hồng tự nhiên và được bao phủ bởi một lớp da có màu vàng óng đặc trưng.

- Nên mua gà có lớp da bên ngoài mỏng, sờ vào cảm thấy mịn tay, phần thịt có độ săn chắc và độ đàn hồi tốt.

- Không nên mua gà có thịt mềm nhũn, xuất hiện các vết bầm tím hay máu tụ và có mùi hôi bất thường.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật