Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Mách bạn cách làm cá ngừ kho cho thời tiết nồm ẩm, ai chán ăn cũng phải thòm thèm

(DS&PL) -

Cá ngừ chín mềm, có màu sắc bắt mắt và vị ngọt thanh tự nhiên từ nước dừa, đảm bảo khiến cả gia đình thích mê.

Nguyên liệu:

- Cá ngừ 500gr

- Dừa xiêm 1 trái

- Tỏi 3 tép

- Hành tím 2 củ

- Ớt 2 quả

- Dầu ăn 2 muỗng canh

- Gia vị: Muối, đường, hạt nêm

Cách làm:

- Cá ngừ sơ chế thật sạch. Sau đó, ướp cá với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường và 3 muỗng cà phê muối.

- Hành, tỏi bạn bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ hạt, băm nhỏ.

- Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng. Tiếp theo, bạn cho cá vào chiên đến khi cá chín vàng rồi cho ra dĩa.

- Bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào rồi phi thơm hành, tỏi và ớt. Sau đó, bạn cho nước dừa cùng 2 muỗng cà phê đường vào đun, khuấy đều tay để đường tan.

- Cho cá ngừ vào và nêm gia vị cho vừa ăn. Bạn đun cá với lửa nhỏ trong vòng 30 đến 40 phút rồi tắt bếp.

- Cho cá ra dĩa và thưởng thức với cơm nóng cùng rau sống. Cá ngừ vừa chín mềm, có màu sắc bắt mắt và vị ngọt thanh tự nhiên từ nước dừa.

Cách chọn mua cá ngừ tươi ngon:

- Chọn mua những con cá ngừ khi thấy mắt cá trong, mang cá có màu đỏ tươi.

- Dùng tay ấn vào da cá, nhất là phần da ở bụng, cá tươi sẽ có độ đàn hồi tốt, không bị lún xuống.

- Không chọn mua những con cá khi thấy mắt cá bị hóp lại hoặc bị đục.

- Không mua những con cá khi thấy mang cá đã chuyển sang màu tái nhợt vì đó là cá ươn.

- Tránh mua những con cá khi ấn tay vào thịt cá bị lún xuống, thịt nhão mất đi độ đàn hồi.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật