Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Lưu ngay công thức sườn kho gừng cay nồng, chồng khó tính đến mấy cũng phải mê

(DS&PL) -

Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được thịt sườn mềm và rất thấm vị, đặc biệt mùi thơm của gừng càng làm cho món ăn thêm hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Sườn heo 1kg

- Tỏi băm 1/2 củ

- Gừng 2 củ (1 củ cắt lát/ 1 củ cắt sợi)

- Hành tím 4 củ (2 củ băm nhỏ/ 2 củ cắt lát)

- Dầu ăn 2 muỗng canh

- Nước tương 2 muỗng cà phê

- Gia vị: đường, muối, hạt nêm, tiêu xay

Cách làm:

- Sườn non mua về bạn rửa sạch với nước, sau đó cắt thành những miếng vừa ăn. Tiếp theo để khử mùi hôi của sườn, thì bạn cho sườn, 1 muỗng cà phê muối, gừng cắt lát, hành tím cắt lát vào nồi rồi đổ thêm khoảng 1 lít nước, sao cho vừa xâm xấp trên mặt là được.

- Bạn luộc sườn trên lửa lớn cho đến khi thấy nước vừa sôi thì tắt bếp, sau đó vớt sườn ra rửa sạch lại với nước 1 lần nữa.

- Cho sườn vào tô rồi ướp với nguyên liệu gồm: 1 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, hành tím băm, tỏi băm. Trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút để cho sườn được thấm gia vị.

- Bạn cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê đường. Nấu đường trên lửa nhỏ cho đến khi đường tan ra và có màu cánh gián thì bắt đầu cho sườn vào. Bạn đảo sườn trên lửa lớn khoảng 3 phút để cho sườn ngấm gia vị.

- Tiếp theo bạn cho vào chảo khoảng 50 ml nước lọc, khi thấy nước sôi trở lại thì bạn đậy nắp lại và kho trên lửa nhỏ khoảng 10 phút.

- Sau 10 phút bạn mở nắp ra và đảo đều để sườn thấm gia vị, sau đó bạn đậy nắp rồi kho thêm 10 phút nữa.

- Lúc này bạn cho gừng cắt sợi vào và trộn đều, bạn tiếp tục kho thêm khoảng 5 phút nữa rồi tắt bếp.

Cách chọn mua sườn heo tươi ngon:

- Khi làm món kho, bạn nên chọn sườn nhiều nạc, ít hoặc không mỡ càng tốt. Kèm theo có sụn sẽ giúp món ăn của bạn ngon miệng hơn.

- Nên chọn sườn có xương nhỏ và dẹt. Loại sườn này thịt nhiều, xương ít hơn so với sườn to, tròn.

- Không nên chọn cọng sườn quá nhỏ do có thể lấy được từ lợn nhỏ, không đảm bảo chất lượng.

Cách chọn mua gừng tươi ngon:

- Gừng tươi ngon là những củ gừng có lớp vỏ căng, bóng, khi cầm có cảm giác nặng tay và cảm giác được độ chắc của củ gừng.

- Nên chọn mua những củ gừng vẫn còn nguyên củ, khi ngửi có mùi thơm đặc trưng của gừng.

- Không nên chọn mua những củ gừng có dấu hiệu bị hư, khi cầm thì củ gừng bị nhũn (chỗ cứng chỗ mềm). Tránh mua những của gừng có quá nhiều nhánh con, đây là những củ gừng đã già và có nhiều sơ, khi chế biến món ăn sẽ không được ngon.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật