Gà xiên nướng ăn kèm cuốn với rau sống, dưa chuột, xoài xanh, dứa, chuối xanh, cà rốt, trứng thái chỉ, giò lụa thái chỉ, bún... và cuộn bằng bánh phở, bánh đa nem... rồi chấm nước chấm chua cay ngọt cực ngon.
Nguyên liệu:
- Thịt gà má đùi hoặc đùi gà công nghiệp rửa sạch lọc thịt giữ nguyên da .
- Hành khô, tỏi, hạt dổi, mắc khén
- Dầu hào, xì dầu, hạt tiêu, bột cari
- Ngũ vị hương, dầu mè
- Sữa tươi không đường
- Bột điều, bột nghệ
- Mật ong, ớt bột
Cách làm:
- Cho tất cả gia vị trên vào gà đã thái và ướp 2-4 với các gia vị trên trong vòng 1 tiếng. Đậy kín cho vào ngăn mát tủ lạnh. Thi thoảng đảo đều, bóp đều cho ngấm.
Xiên thịt gà chuẩn bị cho vào nướng. |
- Xiên thịt vào que, nhớ xiên lỏng tay để thịt khi nướng đc chín đều. Nên xiên đan xen phần thịt và da để thịt nướng không bị khô.
- Nướng thịt trong nồi chiên không dầu.
- Thịt sau khi nướng có màu sắc bắt mắt, khi ăn lại có vị mềm ngọt rất ngon.
Gà xiên nướng thơm ngon. |
Việt Hương (T/h)