Nguyên liệu:
- Thịt bò 200gr
- Khoai tây 3 củ
- Dầu ăn 2 muỗng canh
- Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay
Cách làm:
- Thịt bò mua về rửa qua với nước muối loãng, sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo rồi cắt thành từng lát mỏng vừa ăn.
- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ cho vừa ăn dày khoảng 1/2 lóng tay là được, có thể cắt bằng dao răng cưa cắt cho đẹp mắt.
- Bắc nồi lên bếp cho khoai tây và nước vào sao cho ngập khoai nấu ở lửa lớn. Đến khi nước sôi thì tiếp tục để sôi khoảng 5 phút nữa cho khoai mềm rồi tắt bếp. Vớt khoai ra để ráo.
- Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo và bật bếp với lửa lớn. Dầu nóng thì cho thịt bò vào xào nhanh tay khoảng 1 phút cho chín tái.
- Sau đó hạ lửa vừa cho tiếp khoai tây đã luộc vào xào đều tay, nêm gia vị luôn gồm: 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Tiếp tục xào, đảo đều tay khoảng 3 phút cho thịt bò và khoai tây được ngấm đều gia vị, bạn nêm nếm lại lần nữa cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Cuối cùng, cho thịt bò xào khoai tây ra dĩa, rắc ít tiêu xay lên trên cho món xào thêm dậy mùi.
Cách chọn mua thịt bò tươi ngon, an toàn:
- Để chọn thịt bò ngon bạn nên quan sát màu sắc miếng thịt. Thịt tươi ngon thường có màu đỏ tươi, không phải đỏ sẫm.
- Nên chọn mua những miếng thịt nhỏ và mềm, thớ thịt mịn và khi ấn tay vào thì có độ đàn hồi tốt.
- Không mua những miếng thịt thấy có những nang trắng, nhỏ và dễ rời ra thì rất có thể đó là sán. Bạn cũng hạn chế những miếng thịt nhỏ đã được cắt sẵn, vì khó kiểm định được chất lượng thịt.
Cách chọn mua khoai tây tươi ngon:
- Bạn chọn mua những củ khoai tây có vỏ ngoài màu vàng, trơn láng, những củ này khi ăn sẽ ngọt và nhiều chất dinh dưỡng.
- Khoai tây tươi ngon khi cầm sẽ có cảm giác chắc tay, củ khoai cứng, không bị mềm do bị héo hay để lâu.
- Không mua những củ khoai tây đã mọc mầm hoặc vỏ đã chuyển sang màu xanh lá vì những loại này sẽ rất có hại cho sức khỏe.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)