Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Khoai lang chiên mật ong ngọt ngào khiến cả nhà mê mẩn

(DS&PL) -

Khoai lang lớp vỏ ngoài vàng giòn nhưng bên trong vẫn rất mềm bùi, đặc biệt được kết hợp với mật ong nên càng thêm thơm ngọt, hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Khoai lang: 600g

- Vừng hạt: 30g

- Bột bắp: 40g

- Mật ong: 30ml

- Dầu ăn

- Muối hạt: 1 thìa

- Tương ớt hoặc tương cà chấm kèm

Cách làm:

- Khoai lang mua về bào vỏ, đem rửa với nước sạch rồi để ráo, dùng dao cắt thành các thanh dài, mỏng. Ngâm khoai lang vào bát nước trắng có pha chút muối hạt chừng 10 phút để khoai bớt nhựa và không bị thâm.

- Vớt khoai ra, để thật ráo nước. Nếu muốn tiết kiệm thời gian các bạn có thể cho khoai lang lên khăn bông hoặc giấy thấm để đảm bảo khoai thật khô ráo.

- Cho khoai vào bát to, cho mật ong vào trộn đều. Tùy sở thích các bạn có thể gia giảm lượng mật ong cho vào sao cho vừa miệng. Sau khi trộn đều khoai với mật ong, để khoảng 1 phút cho khoai ngấm sau đó cho vừng vào để vừng bám đều lên các miếng khoai.

- Khi chuẩn bị chiên thì các bạn cho bột bắp vào khoai lang. Lưu ý trộn đều để bột bắp bao một lớp mỏng đủ để hút hết phần mật ong bám trên miếng khoai là được. Không nên cho quá nhiều bột sẽ khiến khoai lâu chín.

- Bắc chảo lên bếp, làm nóng 300ml dầu ăn. Lần lượt cho từng miếng khoai đã tẩm bột vào chiên cho đến khi vàng giòn các mặt là được. Khoai chín thì vớt ra cho lên giấy thấm dầu rồi bày ra đĩa ăn kèm tương ớt hoặc tương cà.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật